Mái lợp kim loại và mái lợp cách nhiệt là gì? Sự khác nhau giữa chúng như thế nào? Công ty VLXD Toàn Cầu mời quý khách theo dõi bài viết.

Mái lợp kim loại

Mái lợp kim loại đã được sản xuất và ứng dụng vào ngành xây dựng nhiều thế kỷ qua. Mái lợp được sản xuất bằng nhiều loại kim loại với màu sắc, cấu tạo và hình dạng bên ngoài khác nhau. Tuy đa dạng như vậy, nhưng mái lợp kim loại vẫn có những thuộc tính chung như độ bền, khả năng tái sử dụng, tái chế, tính chống cháy, có trọng lượng nhẹ và chi phí cho vòng đời thấp.

Mái lợp cách nhiệt

Tấm lợp kim loại là tấm phủ mái nhà được sản xuất bằng vật liệu kim loại. Có tác dụng bảo vệ các tòa nhà khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài; giúp thoát nước nhanh chóng bề mặt mái nhà, giữ cho các thành phần bên trong ngôi nhà luôn khô ráo, dễ chịu.

Tấm lợp kim loại thường được sản xuất bằng các vật liệu kim loại như sắt thép, đồng, kẽm, nhôm, thép không gỉ và titan.

Trên thực tế, hệ số phản xạ năng lượng mặt trời với hệ số phát xạ hồng ngoại của một mái nhà bằng kim loại có thể thiết kế để phù hợp với yêu cầu về mức nhiệt độ bên trong tòa nhà.

Tấm lợp kim loại sử dụng phổ biến nhất là thép tấm tráng kim loại hay còn hiểu là tôn lợp. Tấm lợp kim loại có tuổi thọ cao và bền vững nên được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Các kim loại được sử dụng sản xuất tấm lợp có khả năng tái chế từ 25% đến 95%.

>> Tham khảo: Chống nóng đơn giản mà hiệu quả bằng tôn cách nhiệt

Mái lợp cách nhiệt

Mái lợp cách nhiệt

Với các tính chất của lớp bề mặt, mái lợp này có thể làm tăng hiệu suất sử dụng năng lượng vì có khả năng phản xạ năng lượng mặt trời và phát xạ hồng ngoại.

Mái lợp cách nhiệt có thể có hệ số phản xạ cao và hệ số phát xạ thấp ở vùng khí hậu có nhiệt lượng cao. Mái lợp cũng có thể có hệ số phản xạ cao và phát xạ cao ở nơi có khí hậu lạnh.

Tấm lợp cách nhiệt không chỉ bảo vệ công trình khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài mà còn giúp tiết kiệm năng lượng. Bạn có nhiều sự lựa chọn về vật liệu phủ, kết cấu và hình dạng ngoài, màu sắc, ứng dụng độ dốc cao hay độ dốc thấp.

Nhiều hệ thống mái lợp cách nhiệt khả năng phản xạ cao, trao đổi không khí dễ dàng, lớp phủ cách nhiệt giúp giảm nhiệt lượng đi vào công trình. Nhiều sản phẩm cũng ngăn chặn truyền nhiệt bằng cách giảm sự tiếp xúc giữa kim loại và cấu trúc bao phủ.

Khả năng tái chế của mái lợp này từ 25% đến 100%. Tuổi thọ của hầu hết các mái lợp kim loại có thể kéo dài đến hơn 30 năm với sự bảo trì tối thiểu.

Mái lợp Tilcor – mái lợp cách nhiệt kiểu mới

Sản phẩm tấm lợp kim loại cách nhiệt là 1 phần của hệ thống có phụ thuộc lẫn nhau giữa bề mặt mái bên ngoài, vật liệu lót, vật liệu kim loại nền, hình dạng, sự trao đổi không khí và sự cách nhiệt.

Mái lợp cách nhiệt

Với thiết kế phù hợp, mái lợp cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhiệt và tải nhiệt của toà nhà.

tilcor-bao-hanh-3

Mái lợp Tilcor là loại mái lợp cách nhiệt kiểu mới, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với thành phần cấu tạo đặc biệt sẽ giúp cho công trình của bạn luôn mát mẻ, dễ chịu.