tam-lop-hop-kim

Tấm lợp hợp kim hay có tên gọi khác là tôn lợp, tấm lợp là loại vật liệu lợp mái được sử dụng phổ biến để bảo vệ các công trình xây dựng (nhà xưởng, nhà dân, kho…) khỏi các tác động xấu của thời tiết như nắng mưa, gió bão… Công ty TCBM mời bạn tham khảo bài viết.

tam-lop-hop-kim

Tấm lợp hợp kim có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhiều kim loại khác nhau. Và việc lựa chọn loại vật liệu lợp mái nào là dựa trên các tiêu chí như: chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền. Các tấm lợp hợp kim được sản xuất từ các vật liệu khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc dựa trên những ưu, nhược điểm đó để lựa chọn sản phẩm lợp mái phù hợp nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính cũng như mong muốn về vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà .

Tấm lợp hợp kim Zincalume (thép nền mạ nhôm kẽm) được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, có thể mô phỏng hình dạng của ngói tấm hay ván lợp gỗ. Tuổi thọ của mái tôn nhựa khoảng từ 15 đến 30 năm, tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm.

MỘT SỐ ĐẶC TÍNH NỔI BẬC CỦA TẤM LỢP HỢP KIM AHI, TẤM LỢP HỢP KIM TILCOR

1. Lắp đặt mái lợp hợp kim

Các tấm lợp được kẹp chặt và gá lại với nhau bằng ốc vít có thể chống chịu với các tác động xấu của thời tiết, miếng đệm cao su được sử dụng để ngăn chăn sự rò rỉ. Các đinh lợp mái không được sử dụng bởi vì chúng có thể để lại các vũng nước trên tấm lợp.

tam-lop-hop-kim

Để kẹp chặt các tấm lợp lại hợp kim với nhau có thể xếp chồng chúng lên nhau một cách đơn giản, sử dụng khóa đơn, khóa đôi hay khóa lò xo. Sử dụng loại khóa nào sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng mái nhà của bạn. Mỗi hệ thống khóa sẽ tạo ra một vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau cho mỗi mái nhà.

2. Thành phần và kích thước

Mái lợp hợp kim loại tiêu chuẩn được làm bằng thép nền mạ hợp kim nhôm kẽm và có độ dày dao động từ 24 đến 30 gauge. Chỉ số gauge càng lớp thì sản phẩm mái lợp càng dày và nặng. Các tấm lợp 24 gauge là phù hợp nhất cho các công trình nhà ở.

tam-lop-hop-kim

Mái AHI Decra cấp cho dự án Accor Sapa Hotel

3. Tính bảo vệ

Bên cạnh tính thẩm mỹ, một vai trò quan trọng nhất của tấm lợp là phải bảo vệ ngôi nhà và những người sống ở đó khỏi các tác động môi trường bên ngoài. Tấm lợp nhựa với tính năng chống cháy thì tấm lợp gỗ cung cấp khả năng cách điện cho ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay thì tấm lợp hợp kim là loại tấm lợp bền nhất và có khả năng bảo vệ ngôi nhà tốt nhất..

4. Khả năng chống chịu với thời tiết

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mái kim loại là bền nhất. Tấm lợp gỗ và tấm lợp nhựa đều dễ bị nấm mốc khi gặp trời mưa và dễ gây ra hư hỏng cho hệ thống mái nhà.

>> Tham khảo: Bí quyết lựa chọn và thi công mái lợp hợp kim

tam-lop-hop-kim

5. Chi phí

Chi phí của mái lợp hợp kim và chi phí lắp đặt luôn là một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm lợp mái cho ngôi nhà. Tấm lợp nhựa tương đối rẻ hơn so với các loại vật liệu lợp mái khác. Tấm lợp gỗ và tấm lợp hợp kim lại có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, khi xác định chi phí, bạn cũng nên tính toán đến tuổi thọ của mỗi hệ thống mái lợp.