TC-ROOFING ZINCALUME – TILCOR

THÔNG TIN CHUNG

Nhà sản xuất mái lợp giàu kinh nghiệm nhất New Zealand

Tilcor Roofing Systems là 1 trong số những nhánh công ty con của Tập đoàn Ross Group đến từ New Zealand đã có mặt trong ngành sản xuất mái lợp từ những năm 1900. Ngay từ đầu phương pháp làm vật liệu lợp mái là làm từ những khối gạch bêtông  vào năm 1942. Đầu những năm 1970, Ross đã sở hữu riêng nhà máy sản xuất mái lợp tự động lớn nhất của New Zealand và là một trong những nhà phân phối lớn nhất cho tấm lợp phủ đá. Năm 1989, bắt đầu sản xuất tấm lợp phủ đá tại chính nhà máy của Ross ở New Zealand. Tilor tiếp tục mở rộng việc kinh doanh đến các lãnh thổ lớn khác, phải kể đến các thị trường Trung Đông, Châu Phi, Châu Âu, và Bắc Mỹ.

tam lop tilcor

Tấm lợp Tilcor được kiểm chứng quốc tế là sản phẩm mái lợp cao cấp đáp ứng được các điều kiện khắc nghiệt nhất ở hơn 80 quốc gia trải nghiệm trong vòng 25 năm.

Tilcor đem đến sự bảo đảm mà bạn gửi gắm lòng tin cậy, đặt an toàn lên làm ưu tiên hàng đầu

Với trọng lượng (dưới 7kg/m2) chỉ xấp xỉ 1/5 trọng lượng của các vật liệu mái thay thế khác. Tilcor vô tình giúp bạn tiết kiệm chi phí vì giảm thiểu được áp lực cho hệ vì kèo bên dưới nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn cao nhất.

tam lop tilcor

tam lop tilcor

Hợp kim Zincalume có khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn cao. Lớp đá phủ tự nhiên thẩm mỹ, bền màu theo thời gian và giúp cách âm, cách nhiệt tốt, Lớp keo acrylic xen kẽ giúp rửa trôi bụi bám và ngăn ngừa rêu mốc. Trọng lượng nhẹ giúp giảm áp lực cho cấu kiện chịu lực nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chịu sức gió bão nhờ hệ thống khóa Inter-locking, chịu được sức gió 198 km/h.

tam lop tilcor 03

Giải pháp chống cháy của mái lợp Tilcor dựa trên nguyên lý chống cháy bằng cách ngăn chặn mồi lửa từ đám cháy lan bên ngoài. Tấm lợp với khối lượng nhẹ nhưng vô cùng cứng cáp và hệ khóa Interlocking giúp giảm thiểu tình trạng sụp đổ cho hệ mái khi có sự cố hỏa hoạn..

Chứng nhận chống cháy Class A

tam lop tilcor

Mối liên kết đinh theo Hệ thống Interlocking giúp mối nối thêm vững chắc, Ticor được thiết kế cho Vùng địa lý có sức gió mạnh (VHWZ – Very High Wind Zones) ở vùng ven biển của New Zealand.

 

tam lop tilcor

Trọng lượng nhẹ (dưới 7kg/m2 – chỉ bằng 1/6 khối lượng của các vật liệu mái tương đương) giúp giảm thiểu rất nhiều về hư hại và chấn thương

tam lop tilcor 05

Giãm hư hại khi có động đất : Thiết kế từng tấm lợp được thiết kế trong kết cấu giảm hư hại khi có động đất xảy ra

Vật liệu chịu được tia UV cực kì tốt

tam lop tilcor 07

New Zealand hiện là đất nước có tiếp xúc tia UV ở mức độ cao nhất thế giới. Tuy nhiên, trên nhiều quốc gia khác, Tilcor cũng đã được chứng minh là vật liệu chịu được tia UV cực kì tốt.

Thí nghiệm được tiến hành trong vòng 5000 giờ, kết quả ghi nhận chỉ có sự khác biệt rất nhỏ về  màu sắc của vật liệu trước và sau khi thí nghiệm.

Ngoài ra, tấm lợp có thể phản xạ lại 95% bức xạ nhiệt, chỉ một lượng rất nhỏ là 5% có thể xâm nhập vào bên trong tòa nhà, điều này chắc chắc sẽ giúp ích rất nhiều khi tiết kiệm được năng lượng và chi phí cho chủ đầu tư.

tam lop tilcor 08

Tilcor được công nhận là nhà sản xuất trách nhiệm môi trường, tất cả các sản phẩm Tilcor đều được sản xuất từ vật liệu thép xây dựng được tái chế.

KIỂU DÁNG VÀ MÀU SẮC

Với sự cải tiến qua nhiều năm, mái lợp hợp kim TC-Roofing Tilcor không còn đơn điệu với các tính năng thông thường như chống thấm, chống ồn, cách nhiệt mà còn được thiết kế để sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được hầu hết tác động của thời tiết, chống rêu mốc, chống rỉ sét, ăn mòn muối biển ở những vùng biển có hàm lượng muối trong không khí cao.

Đặc điểm nổi bật của TC-Roofing Tilcor là sản phẩm với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại, phù hợp với nhiều loại kiến trúc khác nhau và là nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư qua những thiết kế đầy tính sáng tạo

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

TILCOR ĐẢM BẢO ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU GÌ?

CHỐNG MƯA ĐÁ

mai-lop-tilcor-chong-mua-da

Mái lợp hợp kim Tilcor đạt được UL 2218 đánh giá tốt nhất cho vấn đề chống chọi mưa đá tại Hoa Kỳ .

CHỐNG GIÓ MẠNH

mai-lop-tilcor-chong-gio-manh

Mái lợp hợp kim Tilcor được thiết kế để chịu được sức nâng bậc của gió và ứng dụng tốt trong khu vực VHWZ của bờ biển New Zealand (Very High Wind Zones).

TRỌNG LƯỢNG NHẸ

mai-lop-tilcor-trong-luong-nhe

Tấm lợp hợp kim Tilcor được thiết kế thành hệ thống interlocking (các tấm lợp lồng ghép vào nhau), giúp mái nhà trở nên mạnh mẽ.

CHỐNG CHÁY AN TOÀN

mai-lop-tilcor-chong-chay-an-toan

Tilcor được nhận chứng chỉ chống cháy Class A, là vật liệu không dễ cháy ở Hoa Kỳ.

CHỐNG ĐỘNG ĐẤT

mai-lop-tilcor-chong-dong-dat

Hệ thống mái interlocking của Tilcor, các tấm lợp được cố định và ít khả năng bị đổ sụp xuống xuyên qua trần nhà trong quá trình xảy ra động đất.

CHỊU ĐƯỢC MÔI TRƯỜNG BIỂN

mai-lop-tilcor-moi-truong-bien

Tilcor thích hợp cho mọi môi trường biển và được bảo hành từ chúng tôi.

BẢO VỆ KHỎI ÁNH NẮNG

mai-lop-tilcor-bao-ve-khoi-anh-nang

Mái lợp Tilcor được kết hợp với công nghệ phủ acrylic và được test ở nơi hứng chịu nhiều tia UV nhất thế giới – New Zealand.

BỀN BỈ THEO THỜI GIAN

mai-lop-tilcor-ben-bi-thoi-gian

Được thiết kế từ vật liệu Zincalume, mái nhà Tilcor là sản phẩm xây dựng dễ dàng tái chế và bền vững nhất trên thế giới.

70 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH MÁI LỢP

mai-lop-tilcor-kinh-nghiem

Sự phát triển của Tilcor đến từ sở hữu, trách nhiệm, nghiên cứu và làm việc chăm chỉ của doanh nghiệp gia đình.

TẤM LỢP HỢP KIM PHỦ ĐÁ CÓ MẶT TỪ BAO GIỜ?

Tấm lợp hợp kim phủ đá ra đời trong suốt thế chiến thứ 2 khi mà nhựa đường và cát được sử dụng để che nắp hầm bằng thép mạ kẽm. Sau cuộc chiến tranh, việc ứng dụng này được đưa ra làm thương mại và những tấm lợp đầu tiên đã được sản xuất như thế. Tấm lợp thép phủ đá bảo vệ các tòa nhà từ đó, nhưng công nghệ sản phẩm ngày nay có ít điểm tương đồng hơn so với các tấm lợp thời đó vì những cải tiến hóa học cho lớp phủ.

tam-lop-hop-kim-phu-da

BẠN CÓ THỂ ĐI LẠI TRÊN TẤM LỢP HỢP KIM KHÔNG?

Có!! Mặc dù phải cẩn trọng khi đi bộ lên trên mái và bạn chỉ nên đặt chân lên phần mũi của tấm lợp, những người công nhân lợp mái có thể đi trên mái trong suốt quá trình lắp đặt thi công.

TẤM LỢP THÉP PHỦ ĐÁ CÓ BỊ ỒN KHI MƯA KHÔNG?

Không!! Hệ thống mô-đun của tấm lợp và khoảng trống chết giữa tấm lợp thép và tấm lót giảm tiếng ồn ngay cả khi xảy ra sấm chớp. Lớp đã phủ cũng giúp giảm thiểu tiếng ồn do mưa rơi trên mái nhà.

tam-lop-phu-da-co-bi-on

LÀM THẾ NÀO MÀ TẤM LỢP TILCOR CÓ THỂ CHỐNG CHỌI VỚI ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT KHẮC NGHIỆT?

Một tấm lợp Tilcor có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt hàng chục năm bao gồm: gió, nhiệt độ, độ ẩm, mưa. Tilcor nhận được rất nhiều test report quốc tế và các kết quả kiểm chứng thực tế đối với động đất, hỏa hoạn, mưa đá hay tuyết và có thể chịu được gió bão lên đến 193 km/giờ. Với việc bảo trì cực kì giảm thiểu, Tilcor đem đến cho bạn mái nhà với thời gian lâu dài và chắc chắn.

tam-lop-phu-da-co-bi-on-02

LÀM THẾ NÀO CÁC HẠT ĐÁ CÓ THỂ TỒN TẠI TRÊN TẤM THÉP?

Lớp keo acrylic được bao phủ lên từng lớp Zincalume. Sau khi được phân loại, các hạt đó không dầu sẽ được nhúng vào trong hợp chất gốc acrylic, chất này chống tia UV rất tốt. Lớp tráng men acrylic ngoài cùng phủ lên hạt đá trước khi tấm lợp được đưa vào lò ở nhiệt độ 120 độ C.

TẤM LỢP THÉP LIỆU CÓ BỊ GỈ?

Thép mạ Zincalume đã được pha chế để phục vụ cho cuộc sống lâu dàu hơn so với vật liệu tráng kẽm. Tấm thép mạ Zincalume kết hợp được tính bảo vệ ăn mòn của nhôm và bảo vệ hy sinh của kẽm, tạo ra được những ưu điểm của cả 2 loại kim loại này. Kết quả là lớp phủ hợp kim giúp tăng cường sức đề kháng ăn mòn, làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng như tấm lợp.

tam-lop-phu-da-co-bi-gi

Đây là lý do tại sao các hệ thống mái Tilcor được gọi là “Hệ thống mái lợp cuối cùng”, và được hỗ trợ với một giới hạn bảo hành 50 năm.

MÀU SẮC CÓ PHAI MÀU ĐI KHÔNG?

Lịch sử mái lợp Tilcor chứng tỏ một điều là phai màu không phải là một vấn đề nữa. Tilcor sử dụng đá tự nhiên hoặc là gốm được phủ hạt đá. Đá tự nhiên không thể phai màu và gốm được phủ hạt đá được sản xuất với sắc tố chất lượng cao nhất và được đung nóng ở nhiệt độ trên 700 độ C. Theo thời gian, một sự thay đổi nhỏ về màu sắc có thể xảy ra do ảnh hưởng của ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, mưa hoặc rửa mái nhà bằng vòi chăm vườn sẽ giữ mái nhà trông lúc nào cũng mới.

TÔI LO NGẠI VỀ MÔI TRƯỜNG. VẬT LIỆU MÁI NHÀ CỦA TÔI CÓ THỂ TÁI CHẾ?

Tất nhiên là có! Hơn 60% vật liệu mái nhà bằng kim loại đều có thể tái chế. Những sản phẩm mái lợp khác lại làm từ vật liệu không tái chế được.

MÁI NHÀ THÉP CÓ AN TOÀN TRONG HỎA HOẠN?

Tấm lợp thép được phân loại vào nhóm vật liệu chống cháy Class A. trong ngành xây dựng mới và ứng dụng tái lợp hệ thống mái nhà kim loại được chuẩn chống cháy Class A là ở mất chống cháy cao nhất.

HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG?

Mái lợp kim loại có hệ số phản xạ cao, góp phần vào làm hiệu quả sử dụng năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

CÓ THỂ UỐNG NƯỚC TỪ MÁI NHÀ?

Có, nước mưa được hứng từ mái nhà Tilcor an toàn để sử dụng. Sau khi mái nhà mới của bạn được lắp đặt, bạn cần đợi qua 2 lần mưa xuống rồi sau đó hãy sử dụng nguồn nước mưa của những lần sau.

KHỐI LƯỢNG CỦA TẤM LỢP TILCOR SO VỚI CÁC SẢN PHẨM TƯƠNG ĐƯƠNG?

SẢN PHẨM Khối lượng/m2
Tấm lợp Tilcor 7 kg
Ngói nung 46 kg

*Khối lượng Ngói nung đang để cập là khối lượng khi khô, khối lượng này có thể nặng hơn nữa khi bị ẩm ướt.

MÁI LỢP THÉP CÓ DỄ BỊ SÉT ĐÁNH KHÔNG?

Tấm lợp thép không dễ bị sét đánh như những vật liệu mái khác. Khoa học chứng minh sét đánh nhiều nhất ở những điểm địa hình cao nhất. Trong trường hợp lo ngại, có thể lắp đặt cột thu lôi lên mái nhà ở điểm cao nhất.

THỜI GIAN BẢO HÀNH TILCOR?

Có, khi thiết lập các tiêu chuẩn theo yêu cầu và chế độ bảo trì, mái lợp Tilcor có thể đưa chế độ bảo hành lên đến 50 năm. Bảo hành lắp đặt 5 năm cũng được đề xuất bởi nhà thầu thi công.

tilcor-bao-hanh

TẠI SAO LẠI CHỌN MÁI LỢP TILCOR?

Tilcor được thành lập bởi gia đình Ross đã có kinh nghiệm hơn 70 năm trong ngành mái lợp. Tilcor là nhà cung cấp mái lợp toàn cầu được thiết lập trên 80 quốc gia trên thế giới. Thiết kế Tilcor tập trung vào sự đơn giản, chức năng cung cấp thời gian lắp đặt nhanh chóng và vẻ ngoài thẩm mỹ, đa dạng cho các công trình kiến trúc. Tilcor chắc chắn rằng những nhà phân phối cũng là những công ty giàu kinh nghiệm và tin cậy để có thể đưa lời khuyên chuyên nghiệp cùng với dịch vụ hậu mãi tuyệt vời để bất kỳ chủ đầu tư nào cũng hài lòng với mái nhà của mình.