Tấm lợp bitum là một trong những dòng mái lợp thế hệ mới đã và đang được ưa chuộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. TCBM tự hào khi là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng sản phẩm tấm lợp bitum phủ đá từ IKO Shingles – nhà sản xuất tấm lợp từ những năm 50 của thế kỷ XX.

Giới thiệu chung về tấm lợp bitum phủ đá IKO Shingles

Tấm lợp bitum phủ đá còn được gọi là ngói bitum phủ đá, mái bitum phủ đá, tấm lợp nhựa đường,… Đây là dòng mái lợp có thành phần chính gồm: màng gốc bitum, sợi thủy tinh, lớp keo chuyên dụng và lớp đá xay tự nhiên Opaque phủ trên bề mặt.

Tấm lợp bitum phủ đá IKO Shingles sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhờ các thành phần đặc biệt. Chính vì thế, nó trở thành một vật liệu lợp mái được rất nhiều chủ đầu tư, đơn vị thi công và chủ nhà yêu thích. Dần dần thay thế các loại mái lợp truyền thống nhờ khắc phục được những nhược điểm của chúng.

tam-lop-bitum-phu-da-iko-shingles

Tấm lợp bitum phủ đá IKO Shingles

Ưu điểm và ứng dụng

Ưu điểm

  • Tấm mái lợp có tính linh hoạt cao, chịu được sự kéo dãn tốt. Nó có thể dễ dàng uốn cong, phù hợp cho nhiều kiểu dáng mái nhà từ mái bằng cho đến mái vòm cong, uốn lượn, góc cạnh,…
  • Độ dốc mái bitum phổ rộng từ 15 – 90°. Vì thế đặc biệt phù hợp với các dáng mái có độ dốc cao như mái Thái, mái Pháp, mái Mansard,… Bạn không phải lo bị tụt ngói như ngói nung truyền thống.
  • Các tấm mái được cắt sẵn theo kích thước tiêu chuẩn với trọng lượng nhẹ, mỏng. Vì thế giúp cho việc vận chuyển và thi công được an toàn, dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Bề mặt tấm mái bitum phủ đá không bị ảnh hưởng bởi tác động của mưa, gió, UV, rong rêu và sự ăn mòn của muối biển. Tấm mái vẫn bền màu và giữ được vẻ đẹp ban đầu sau thời gian dài sử dụng.
  • Mái lợp không bị biến dạng do nhiệt độ cao hoặc khi điều kiện thời tiết bị thay đổi.

Nhà bungalow và tấm lợp bitum

Nhà bungalow mái vòm dễ dàng sử dụng tấm lợp bitum

Ứng dụng

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tấm lợp Bitum phủ đá IKO Shingles được ứng dụng trong rất nhiều công trình ngày nay. Từ nhà ở độc lập, chung cư cho đến các công trình thương mại như khách sạn, nhà hàng, các trung tâm thương mại, resort nghỉ dưỡng,…

Sở hữu đến 9 kiểu dáng, mỗi kiểu dáng lại có những màu sắc đa dạng, chính vì thế có thể ứng dụng tấm lợp bitum cho nhiều công trình có phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau. Đồng thời cũng đáp ứng được vấn đề về sở thích và phong thủy của gia chủ. 

Khách sạn Movenpick Phan Thiết

Ứng dụng mái bitum phủ đá cho khách sạn Movenpick Phan Thiết

Các tiêu chuẩn và chứng nhận

Tấm lợp bitum phủ đá từ thương hiệu IKO Shingles đã được thông qua quá trình kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức quốc tế. Các tiêu chuẩn, chứng nhận của sản phẩm này bao gồm:

  • ASTM D3462, ASTM D3018, ASTM D3161 – Class F, ASTM E108 – Class A, ASTM D7158 – Class H.
  • CSA A123.5, CSA A123.51
  • FM 4473 – Class 4
  • UL 2218 – Class 4.