Tôn cách nhiệt trong xây dựng hoặc chọn mua nhà ngày nay, người dùng lưu ý nhiều hơn về các biện pháp chống nóng để có được một không gian sống mát mẻ và thoáng đãng. Không khó để tìm kiếm các giải pháp để ngăn ngừa nhiệt cho nhà ở. Nhưng lựa chọn biện pháp nào hiệu quả và tiết kiệm lại là một vấn đề khó.

Tôn cách nhiệt là giải pháp chống nóng

Hiện nay, tôn cách nhiệt đang được sử dụng rộng rãi và được xem là giải pháp chống nóng hàng đầu trong ngành xây dựng.Thị trường vật liệu mái lợp chống nóng ở nước ta khá đa dạng về chủng loại và chất liệu. Như ngói, gạch rỗng, trần thạch cao, kính phản quang, tôn cách nhiệt…  Nhưng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất vẫn là tôn cách nhiệt. Dù tôn cách nhiệt có độ chống nóng không kém gì ngói. Nhưng giá tôn lại rẻ hơn ngói rất nhiều.

Vì mái nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với sức nóng nên khi lợp mái, người dùng chú ý nhất đó chính là vật liệu lợp mái. Xử lí tốt phần mái nhà nghĩa là bạn đã hoàn thành 50% công đoạn chống nóng cho công trình của mình.

Tôn cách nhiệt dựa theo độ cách nhiệt và giá thành

Nếu tính theo độ cách nhiệt và giá thành thì tôn cách nhiệt đang là vật liệu được ưa chuộng nhất. Độ hấp thụ sức nóng của tôn thường là khoảng 48 độ C. Đối với tôn cách nhiệt, sức nóng trong căn nhà chỉ còn khoảng 35 độ C (lúc 3 giờ chiều). Vì có bề mặt sáng và phản quang nên ban ngày tôn cách nhiệt có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn. Giúp cho nhà ở, công trình luôn mát mẻ và dễ chịu. Ban đêm, mái tôn cách nhiệt tỏa nhiệt lượng ra nhanh làm căn nhà mát nhanh hơn so với sử dụng mái lợp bằng các công cụ khác.

Tôn cách nhiệt

Nhiệt độ trung bình của Việt Nam từ khoảng 22 độ C đến 27 độ C. Mùa hè ở miền Bắc vào thời điểm nắng nóng nhất nhiệt độ có thể lên tới 39 độ C. Vào mùa đông nhiệt độ có thể hạ thấp xuống 2-3 độ C. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai mùa rất lớn. Còn nhiệt độ ở miền Nam hầu như ở mức cao quanh năm. Cộng với độ ẩm cao khiến cho thời tiết vô cùng khó chịu. Việc sử dụng tôn cách nhiệt có thể khắc phục được những vấn đề về nhiệt độ nói trên với chi phí thấp nhất.

Giải pháp cách nhiệt khác ngoài sử dụng tôn cách nhiệt

Ngoài ra, để tránh sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến sinh hoạt, chúng ta có nhiều lựa chọn khác. Ví dụ như lắp điều hòa nhiệt độ, quạt gió,… Tuy nhiên, phương án tiết kiệm nhất và cũng tạo sự thoáng mái tự nhiên cho căn nhà mà không cần dùng đến điện năng là sử dụng tôn cách nhiệt.

Tham khảo các sản phẩm mái lợp cách nhiệt của TCBM:

Đến với TCBM, là đến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất các vấn đề về mái lợp và sàn lót. Chúng tôi luôn lắng nghe và tìm giải pháp tốt nhất cho nhà ở và công trình của bạn.