bao-tri-mai-lop-kim-loai

Một hệ thống mái lợp tôn cách nhiệt có tuổi thọ khá dài khoảng từ 30 đến 50 năm. Tuy nhiên, gặp phải một số những điều kiện bất lợi, những hư hỏng có thể xuất hiện và làm giảm tuổi thọ của tôn cách nhiệt. Công ty VLXD Toàn Cầu xin được giới thiệu một số cách sữa chữa rò rỉ trên hệ thống mái tôn.

Hệ thống mái lợp tôn cách nhiệt

Trước khi chúng có thể gây thêm thiệt hại cho công trình của bạn, những rò rỉ này cần phải được sửa chữa. Ngay cả với những lỗ rò rỉ nhỏ cũng có thể sẽ gây ra những thiệt hại lớn cho các thiết bị và nội thất bên trong, thậm chí là toàn bộ cấu trúc của tòa nhà.

Dưới đây là những chỉ dẫn đơn giản nhất để bạn có thể tiến hành tự sửa chữa những lỗ rò rỉ trên hệ thống mái lợp tôn cách nhiệt.

Đo lường diện tích hệ thống mái lợp tôn cách nhiệt cần sửa chữa

Bạn cần đo chính xác diện tích của lỗ thủng cần phải sửa chữa. Nên cộng thêm một vài inch ở các chiều để tạo 1 đường mép chắc chắc và bảo đảm lỗ thủng được bít kín hoàn toàn.

Kết quả đo lường này sẽ giúp bạn xác định chính xác được số lượng vật tư cần thiết để tiện lợi cho việc sửa chữa mái nhà. Lấy tấm tôn lợp mà bạn sẽ dùng để sửa chữa và đánh dấu các kích thước lên mặt dưới của tấm tôn.

>> Tham khảo: Mái lợp ngói dán bê tông IKO bền, đẹp theo năm tháng, cam kết bảo hành 30 năm

Cắt tôn lợp

Sử dụng kéo cắt tôn chuyên dụng để cắt mảng tôn đã được đánh dấu kích thước trước đó. Cắt dọc theo các cạnh của mảng tôn cần cắt, đường cắt cách đường đánh dấu khoảng nửa inch. Với kéo cắt kim loại chuyên dụng thì sẽ dễ dàng thực hiện được bước này.

Sử dụng một máy gấp mép kim loại để gấp mép của miếng tôn lợp dùng để vá. Sử dụng đường đánh dấu như 1 đường chuẩn cho đường gấp. Tất cả các nếp gấp cần được uốn cong về phía bề mặt của các miếng vá.

Làm sạch các miếng vá

Trước khi sử dụng các miếng vá để vá lại mái nhà, chúng phải được làm sạch và nhẵn bằng cách sử dụng giấy nhám. Các cạnh của lỗ thủng trên mái cũng nên được làm sạch tương tự, sử dụng chất trợ dung để loại bỏ gỉ sét trên đó. Sử dụng bàn chải axit để có thể làm sạch các rỉ sét trên mái nhà.

>> Tham khảo: Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống mái lợp kim loại

Vá tôn lợp cách nhiệt

Hệ thống mái lợp tôn cách nhiệt

Đặt miếng vá lên lỗ thủng trên mái nhà và sử dụng 1 vật có trọng lượng lên trên để giữ nó cố định tại chỗ. Sử dụng mỏ hàn nóng chà xát xung quanh các cạnh của miếng vá, làm cho nó chảy xuống và cố định miếng vá tại vị trí cần sửa. Mối hàn nên được để nguội và cứng hoàn toàn trước khi bạn bỏ vật giữ ra. Khi nó đã khô, hãy sơn lại và hoàn thiện bề mặt diện tích đã sửa chữa.

Toàn Cầu là đơn vị phân phối độc quyền các dòng mái lợp thế hệ mới hiện đại của các thương hiệu hàng đầu Thế Giới như ngói Bitum IKO Shingles, ngói thép phủ đá Decra AHI, mái tranh nhân tạo Centro Thatch, mái đồng Coppo… Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với Hotline: 0911 771 551 để được nhân viên hỗ trợ nhé!