Xây nhà ngói mái betong

Khi bắt tay vào xây nhà ngói mái betong, thời gian, chi phí và độ bền… luôn là những mối lo thường trực trong tâm trí của gia chủ. Xin được mách bạn những nguyên tắc dưới đây, sẽ giúp bạn thực sự làm chủ ngôi nhà mơ ước của mình ngay từ giai đoạn đặt nền móng.

 

1. Lên kế hoạch bằng những con số cụ thể

Bạn không thể chỉ ước chừng số lượng vật liệu, tiền cũng như thời gian thi công theo lời trấn an của một số nhà thầu. Những hoạch định một cách đại khái sẽ dẫn đến ngôi nhà “đại khái”. Vì vậy, gia chủ hãy chọn thật kỹ càng nhà tư vấn để giúp mình cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, số vật liệu, thời gian thi công… và từ đó tính ra số tiền cần chuẩn bị cho việc xây nhà ngói mái betong.

Xây nhà ngói mái betong

Bất cứ một sự mơ hồ nào cũng sẽ dẫn đến vấn đề kéo dài thời gian thi công và làm bạn mệt mỏi. Thậm chí, nếu không kỹ lưỡng tính toán ngay từ đầu, số tiền làm nhà của bạn có thể sẽ đội lên một cách không ngờ. Lúc ấy, bạn sẽ bước vào “vết xe đổ” khủng hoảng thường gặp của nhiều chủ đầu tư.

2. Nhạy bén lựa chọn vật liệu khi xây nhà ngói mái betong

Gia chủ nên cẩn thận, đừng sa vào sự màu mè khi chọn lựa vật liệu. Đừng quá vội chú ý đến bộ đèn chùm, cửa gỗ đắt tiền, thảm lót sàn nhà và chi quá nhiều tiền vào nhóm nội thất này. Phần khung xây thô thật sự quan trọng hơn rất nhiều. Nó quyết định sự vững chắc của ngôi nhà và cũng ảnh hưởng quan trọng đến sự co giãn ngân sách của bạn.

Mái nhà cũng là một bộ phận quan trọng cần được chú ý. Vì nó che chắn, bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà, nắng, mưa, gió, bão đều đổ dồn lên phần mái nhà. Khi lựa chọn loại vật liệu lợp mái trong xây nhà ngói mái betong, hãy chú ý đến một số mái lợp chống thấm và có độ bền cao, chống rêu mốc hay cách nhiệt tốt cũng là những đặc tính đáng chú ý. Mái lợp IKO rất thích hợp cho những yêu cầu này.

mai-lop-iko-my

3. Hãy là người giám sát nghiêm khắc nhưng chân thành

Tâm huyết và sự kỳ vọng của bạn vào căn nhà nên tỷ lệ thuận với mức độ kỹ tính và nghiêm khắc của bạn. Bạn phải làm người “người giám sát” để tránh những khủng hoảng về “chất” và “lượng” có thể xảy ra, dù là trước mắt hay lâu dài.

Xây nhà ngói mái betong

Cụ thể, bạn nên dành nhiều thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát thi công một cách cẩn thận việc xây nhà ngói mái betong, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, đôi khi nhắc nhở tinh thần những nhân công đang làm việc cho mình. Sự chân thành và thái độ thân thiện của gia chủ sẽ khiến từng người thợ tại công trình chăm chút hơn cho những góc nhà của bạn.

>> Tham khảo: Xu hướng sử dụng ngói dán betong – ngói đúc ép không nung

4. Thiết lập cán cân thông minh

Chính những tiêu chí trong cán cân sẽ giúp bạn cân, đo, đong, đếm phù hợp khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc xây nhà ngói mái betong của mình. Người chuẩn bị làm nhà đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó mà nên làm việc sơ bộ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh mức giá, kinh nghiệm, thái độ và cả phong cách làm việc của họ trước khi đưa ra lựa chọn. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ để cân nhắc ra quyết định đúng đắn.

Bạn cần tỉnh táo trước từng quyết định của mình để tránh các chi phí đầu tư không đúng chỗ. Có những vật liệu cực kỳ quan trọng đến độ bền lại dễ dàng bị bỏ qua như ngói mái betong, xi măng, bê tông, cát, đá. Trong khi đó, chiếc rèm cửa hay bộ salon lại khiến bạn lao tâm khổ trí và chi trả khá mạnh tay.

Trên đây là những nguyên tắc vàng cho những gia chủ đang muốn xây nhà ngói mái betong. Cảm ơn quý khách đã quan tâm theo dõi và tin tưởng sản phẩm của công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM.