Nhà ngói mái betong

Khung thép mạ kẽm đang là giải pháp hữu hiệu cho nhà ngói mái betong. Hãy cùng tham khảo giải pháp mới khắc phục nhược điểm của nhà ngói dán betong qua bài viết sau.

Nhà ngói mái betong

Mái nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo hình một ngôi nhà, đóng góp rất lớn vào thành công về mặt thẩm mỹ. Dưới góc nhìn phong thủy, mái nhà là nơi tụ khí, xác định về mặt không gian của ngôi nhà. Do đó, cấu trúc mái nhà khác nhau sẽ tương quan với hình thể, tạo ra những ảnh hưởng khác nhau.

Mái betong là gì? Ưu, nhược điểm của mái bê tông?

Mái betong cốt thép là mái được đổ bê tông toàn khối hoặc là lắp ghép những cấu kiện bê tông (panel).

Mái betong có ưu điểm bền vững, chịu tải tốt, được nhiều gia chủ xây nhà kiểu biệt thự hoặc nhà phố liền kề ưa chuộng.

Nhược điểm là không có khả năng tháo lắp khi cần di chuyển, khó khăn khi phá dỡ công trình, quá trình thi công lâu.

Nhà ngói mái betong

Ngày nay, thiết kế hình thức mái nhà nào cho nhà ở dân dụng là một bài toán khó. Vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình dáng kiến trúc của công trình, độ cong, độ cao, môi trường cảnh quan xung quanh… Khi nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, các công trình kiến trúc ngày càng hướng tới thiên nhiên. Mái nhà cũng là một bộ phận trong đó, nên việc đòi hỏi thiết kế sao cho công trình trở nên thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng,… là một điều bắt buộc.

>> Mời bạn tham khảo: Tấm lợp sinh thái thay thế tấm lợp thông thường

Nhà ngói mái betong IKO thân thiện với môi trường

nha-lop-mai-bitum-compressed

Với vật liệu cấu thành từ bitum nhựa đường và đá tự nhiên, ngói mái betong IKO là loại vật liệu lợp mái thân thiện với môi trường, có thể tái chế 100%.

Không những thế, xây dựng nhà ngói mái betong IKO với lớp đá xay giúp không lưu nhiệt, công trình luôn luôn mát mẻ, tiết kiệm nguồn năng lượng làm mát.

Khung thép mạ kẽm – Kết cấu mới cho nhà ngói mái betong

NHÀ NGÓI MÁI BETONG
Với hệ kèo mái hiện đại, nhẹ nhàng và thân thiện môi trường được lắp đặt trên mái bê tông. Hệ mái này gồm những thanh TC cố định xuôi theo mái bằng bulong và pad liên kết sau đó dùng mè để sổ ngang theo khoảng cách đã được thiết kế cho từng mái nhà và từng loại ngói.

Nhà ngói mái betong sử dụng loại kết cấu mới này là một giải pháp tiên tiến. Vừa chất liệu nhẹ, không gỉ, vừa làm cho các liên kết chắc chắn hơn.

Lớp kèo này là trung gian giữa lớp bêtông và ngói, các điều kiện thời tiết sẽ tác động lên ngói, sau đó đi qua lớp trung gian kèo, sẽ giúp giảm tải nhiệt trước khi tiếp xúc với lớp bê tông bên trong. Điều này giúp cho nhà mái dán betong đỡ bị co ngót, đồng thời tăng tuổi thọ cho hệ mái.

Ưu điểm của hệ kèo cho NGÓI MÁI BETONG đó là thi công nhanh, giảm chi phí lắp ngói. Nhờ hệ kèo này mà công tác sửa chữa thay ngói bể vỡ rất dễ dàng. Đặc biệt tính thẩm mỹ của hệ mái tăng cao, các viên ngói đều nhau san sát vì chúng gắn trên các thanh mè cùng độ cao.