cach-ve-sinh-tam-lop-hop-kim

Trong thời gian sử dụng, tấm lợp hợp kim của bạn có thể bị nấm mốc, bám rêu và bụi bẩn. Đây có thể là các tác nhân làm hư hỏng mái nhà và làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà. Làm sạch tấm lợp hợp kim là việc cần thiết cần thực hiện thường xuyên. Sau đây là hướng dẫn cách vệ sinh tấm lợp hợp kim.

Cách vệ sinh tấm lợp hợp kim

Cách vệ sinh tấm lợp hợp kim – Thời điểm

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, ở một số thời điểm, việc làm sạch mái nhà sẽ không đạt được hiệu quả cao. Nó còn tùy thuộc vào đặc điểm thời tiết nơi bạn đang sinh sống. Để chọn thời điểm thích hợp làm vệ sinh, bạn nên thực hiện vào mùa hè. Vì thời tiết vào mùa đông, mái nhà dễ bị trơn, có thể gây nguy hiểm trong quá trình thực hiện.

>> Tham khảo: Hạn chế sự hình thành của gỉ sét trên mái lợp kim loại

Thời gian tốt nhất để vệ sinh mái nhà là vào ngày hè, khi có đủ ánh nắng mặt trời, không có mưa hoặc tuyết. Vì mưa, tuyết là các tác nhân gây nguy hiểm cho bạn. Hãy sử dụng những phương tiện bảo hộ thích hợp nếu bạn tự mình làm sạch mái nhà. Mang giày chống trơn, sử dụng kính bảo hộ và thắt dây an toàn để giảm thiểu các nguy cơ tai nạn có thể xảy ra. Bên cạnh việc trang bị bảo hộ an toàn cho mình, bạn cũng nên để ý và che chắn để bảo vệ cây cỏ và vườn hoa phía dưới nếu có.

Cách vệ sinh tấm lợp hợp kim – Kỹ thuật

Để có thể loại bỏ được các nấm mốc mà không làm tốn nhiều nước, bạn nên dùng 1 chiếc vòi phun từ trên mái xuống dưới. Sau đó, bạn dùng bàn chải mềm chà lên mái nhà để loại bỏ nấm mốc và bụi bẩn. Tuy nhiên, hãy nên chà mái nhà với lực vừa phải bởi nếu bạn chà quá mạnh thì có thể sẽ làm hư hỏng tấm lợp.

Bạn cũng không nên sử dụng máy bơm áp lực cao, chỉ nên dùng vòi tưới vườn hoặc máy bơm áp suất thấp để loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc.

Sử dụng nước tẩy có chứa clo hoặc oxy để làm sạch tấm lợp hợp kim. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng thuốc tẩy clo đúng cách, bạn sẽ vô tình gây hư hại cho mái lợp kim loại. Do đó, sử dụng nước tẩy oxy sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phun dung dịch đồng sunfat lên mái cho đến khi nấm mốc chuyển sang màu nâu rồi hãy dùng chổi quét sạch đi. Sau khi loại bỏ nấm mốc, phun nước từ trên mái nhà xuống để rửa sạch tấm lợp.

Trên đây, công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM đã hướng dẫn một số điều cần chú ý và cách vệ sinh tấm lợp hợp kim. Khi tiến hành làm sạch mái nhà, bạn cần sử dụng các phương pháp bảo hộ lao động để tránh trơn trượt và các tai nạn lao động đáng tiếc khi làm việc trên mái nhà.