chong-gi-set-cho-mai-lop-kim-loai-1

Gỉ sét là thách thức lớn nhất khi bạn muốn kéo dài tuổi thọ của mái lợp kim loại. Ngoài hướng dẫn một số biện pháp chống gỉ sét cho mái lợp kim loại, công ty TCBM chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số loại mái lợp hợp kim không bị gỉ sét. Mời quý khách theo dõi.

Gỉ sét – một trong những vấn đề lớn của mái lợp kim loại

Chống gỉ sét cho mái lợp kim loại

Mái nhà bằng tôn lợp kim loại có thể mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà như: độ bền, khả năng chống chịu sự thay đổi của thời tiết, khả năng chống cháy, hạn chế nấm mốc và côn trùng. Bên cạnh những đặc tính tính này, mái lợp kim loại còn có ưu điểm là giá rẻ và việc lắp đặt khá dễ dàng.

Gỉ sét là 1 trong những vấn đề lớn mà bạn có thể gặp phải với 1 mái nhà bằng kim loại. Gỉ sét được tạo ra khi có sự tương tác giữa độ ẩm và oxy. Sự oxy hóa kim loại sẽ làm cho mái nhà trở nên yếu hơn.

Nếu bạn bỏ qua vấn đề này, gỉ sét có thể làm mái nhà của bạn trở nên hư hỏng nghiêm trọng. Để ngăn ngừa sự hình thành của gỉ sét trên mái nhà, bạn hãy sử dụng 3 biện pháp sau để phòng ngừa:

Một số biện pháp chống gỉ sét cho mái lợp kim loại

Sơn

Chống gỉ sét cho mái lợp kim loại

Sơn giúp bảo vệ mái nhà kim loại chống lại sự ăn mòn và gỉ sắt. Hãy sơn mái nhà với lớp sơn lót có chứa ít nhất 80% kẽm. Kẽm là nguyên tố phòng ngừa gỉ sét một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý là trước khi sơn bạn phải làm sạch hoàn toàn mái nhà bằng cách:

  • Loại bỏ gỉ sắt và cả lớp sơn cũ
  • Sử dụng bàn chải kim loại, thiết bị phun cát hoặc đá mài.
  • Rửa sạch mái nhà bằng chất tẩy và nước.
  • Rửa lại mái nhà lần nữa và để nó khô hoàn toàn.

Để mái nhà mau khô hơn, bạn hãy sử dụng một miếng giẻ hoặc khăn cũ để lau lượng nước còn sót lại trên mái nhà. Sau đó thì bạn có thể tiến hành sơn.

Điều quan trọng là bạn phải sơn trên bề mặt mái lợp đã được làm sạch hoàn toàn. Hãy sơn lại mái nhà mỗi 3 năm một lần để ngăn chặn sự hình thành gỉ sét, điều này có thể gây rò rỉ cho mái nhà.

>> Tham khảo: Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống mái lợp kim loại

>> Tham khảo: Tấm lợp hợp kim cách nhiệt chống nóng

Phủ một lớp bảo vệ

Đây cũng là một biện pháp chống gỉ sét cho mái lợp kim loại rất hiệu quả. Một hệ thống các lớp chống thấm được phủ lên mái nhà, tạo thành hàng rào hiệu quả giúp chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

Tương tự như khi sơn, bạn cũng nên làm sạch mái nhà trước khi phủ lớp bảo vệ. Điều này sẽ bảo đảm cho lớp phủ đạt hiệu quả hơn.

Lớp phủ bảo vệ có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể thay đổi màu sắc theo ý thích của mình.

Tuổi thọ của 1 lớp phủ bảo vệ có thể kéo dài đến 5 năm. Nếu bạn phủ nhiều lớp thì nó có thể kéo dài trong vòng 10 năm.

Mạ kẽm cho mái lợp kim loại

Hãy xử lý mái nhà của bạn với kẽm hóa lỏng để tạo ra kim loại mạ kẽm. Kẽm tạo thành một lớp phủ trên tấm lợp và sẽ bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và gỉ sét.

Khi bạn mạ kẽm mái nhà kim loại của mình, tuổi thọ của mái sẽ được tăng lên rất nhiều. Nó sẽ có khả năng chống chịu được với thời tiết thất thường. Một mái kim loại lợp mạ kẽm không cần dùng thêm bất kỳ phương pháp xử lý hóa học nào khác để chống gỉ vì nó đã rất hiệu quả.

Mái lợp hợp kim Zincalume – chống gỉ sét hoàn toàn mà không cần dùng bất kỳ biện pháp nào khác

Với thành phần cấu tạo là thép nền mạ hợp kim nhôm kẽm, mái lợp hợp kim Zincalume là một loại mái lợp mới nhất hiện nay, không cần dùng các biện pháp sơn, phủ, mạ như nêu trên mà vẫn không bị gỉ sét. Bởi bản thân loại mái lợp này đã chứa thành phần kẽm – lớp phủ an toàn nhất cho việc chống gỉ sét.

Mái lợp AHI, mái lợp Tilcor là một trong những loại mái lợp hợp kim Zincalume bền bỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách. Với thành phần cấu tạo đặc biệt, tính năng vượt trội cùng kiểu dáng bắt mắt, thời thượng, mái lợp Ahi, mái lợp Tilcor chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.