vat-lieu-lop-mai

Ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái – Các tấm lợp được sản xuất từ các loại vật liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bài viết này, công ty VLXD TCBM sẽ liệt kê một số ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái, mời quý khách theo dõi.

Trước khi chọn loại tấm lợp mái nhà, bạn cần phải cân nhắc dựa trên những ưu và nhược điểm của tấm lợp đó để phù hợp nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính cũng như về vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vật liệu lợp mái được sử dụng để bảo vệ công trình khỏi các tác động của thời tiết khí hậu như nắng mưa, gió, bão. Tôn cách nhiệt còn có thể giúp chống nóng cho công trình. Vật liệu lợp mái có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Và việc lựa chọn loại mái lợp nào là dựa trên các tiêu chí như: chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền cũng như tính đến ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái.

Tính thẩm mỹ

Ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái

Vật liệu, sản phẩm lợp mái được làm từ nhiều loại vật liệu, vì vậy chúng có kết cấu và màu sắc khác nhau. Do đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại mái lợp phù hợp với công trình của mình.

Một số loại mái lợp kim loại có thể tương thích với các cách thức thiết kế và trang trí nhà nhất định. Tấm lợp gỗ có nhiều sắc thái và mang một vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà. Trong khi với tấm lợp nhựa và tấm lợp hợp kim, bạn có nhiều màu sắc và kiểu dáng hơn.

Tính bảo vệ

Ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái

Bên cạnh tính thẩm mỹ, tính năng quan trọng nhất của tấm lợp là phải bảo vệ công trình và những người sống bên dưới khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Tấm lợp nhựa với tính năng chống cháy thì tấm lợp gỗ lại cung cấp khả năng cách điện cho công trình. Trên thị trường hiện nay, tấm lợp hợp kim Zincalume là loại tấm lợp bền nhất và có khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt nhất. Một số loại tấm lợp có thành phần là hợp kim Zincalume mà bạn nên tham khảo là Tấm lợp TilcorTấm lợp Ahi. Chúng vừa có khả năng chống cháy của tấm lợp nhựa, lại vừa cách điện như tấm lợp gỗ.

Khả năng chống chịu với thời tiết

Ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái

Trong điều khiện thời tiết ngày một khắc nghiệt như hiện nay, tấm lợp hợp kim (Zincalume) là bền nhất. Gió mạnh có thể làm mái lợp bê tông bay khỏi mái nhà. Mưa đá cũng có thể gây ra những hư hỏng nặng nề cho chúng.

Tấm lợp nhựa và tấm lợp gỗ đều rất dễ bị nấm mốc khi trời mưa và gây ra những hư hỏng cho hệ thống mái nhà. Khi đó, hệ thống mái lợp cần phải được thay thế.

Chi phí

Chi phí để mua tấm lợp và chi phí lắp đặt luôn là một trong những yếu tố được người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm lợp mái cho ngôi nhà.

Ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái

Mái lợp Ahi, Tilcor, Iko có độ bền chứng nhận trên 70 năm

Tấm lợp nhựa tương đối rẻ so với các loại vật liệu lợp mái khác. Tấm lợp gỗ và tấm lợp kim loại thì có chi phí cao hơn.

>> Mời bạn tham khảo: Giá mái lợp hợp kim: giá rẻ đi cùng với chất lượng

Tuy nhiên, khi xác định tiêu chí chi phí, bạn cũng nên quan tâm đến tuổi thọ của mỗi loại mái lợp. Tuổi thọ của tấm lợp nhựa từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ, tấm lợp kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm. Đặc biệt nhất là tấm lợp hợp kim Zincalume, tuổi thọ trung bình là 50 năm, thậm chí là 70 năm.

Trên đây là những ưu nhược điểm của các loại vật liệu lợp mái mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cám ơn sự tin tưởng và ủng hộ Công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM trong suốt nhiều năm qua.