Mái ngói dán betong hay sân thượng

Để chọn được loại vật liệu lợp phù hợp cho công trình xây dựng, bạn sẽ cần phải hiểu được ưu điểm và nhược điểm của từng loại mái lợp. Mái lợp hợp kim là những loại mái lợp phổ biến nhất. Những vật liệu này có rất nhiều ưu điểm đáng kể so với mái lợp truyền thống. Ngày nay chúng được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng nhà ở và các tòa nhà thương mại.

Trong bài viết này, TCBM sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về ưu điểm của mái lợp hợp kim.

Mái lợp hợp kim – Độ bền:

Độ bền của vật liệu lợp phụ thuộc vào thành phần và đặc điểm cấu trúc vi mô của nó. Các hợp kim sử dụng để làm mái thường làm bằng thép, nhôm, hợp kim của các kim loại khác.

Ngoài ra, còn có một số mái lợp được cấu tạo rất đặc biệt. Ví dụ như TẤM LỢP TILCOR cấu tạo từ hợp kim Zincalume.   MÁI LỢP IKO cấu tạo từ bitum nhựa đường và được gia cố bằng sợi thủy tinh. TẤM LỢP AHI từ hợp kim Zincalume, lớp đá phủ và lớp keo acrylic. Các loại tấm lợp hợp kim này có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như khí hậu ở Việt Nam.

Mái lợp hợp kim – Đẹp và nhẹ:

Bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn về thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. Mái lợp hợp kim có thể làm cho ngôi nhà của bạn có một vẻ đẹp thật riêng biệt. Nó có thể thay đổi đáng kể diện mạo bên ngoài của ngôi nhà.

tilcor

Trọng lượng nhẹ của mái lợp hợp kim là một lợi thế lớn. Mái lợp hợp kim nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu lợp khác. Do đó, nó rất dễ dàng khi vận chuyển và phù hợp trong các công trình xây dựng vì có tỷ trọng nhỏ.

Mái lợp hợp kim – Tuổi thọ dài:

Mái lợp hợp kim cho mái nhà có thể có tuổi thọ kéo từ 25 đến 40 năm.

Mái lợp hợp kim – Dễ dàng lắp đặt:

Việc lắp đặt mái lợp hợp kim nhanh chóng và dễ dàng hơn các vật liệu lợp khác. Đặc biệt là trong các thiết kế độc đáo như có đường cong lớn hay dạng sóng. Chúng có thể được lắp đặt trên bề mặt rắn, khung mở, hay trên một tòa nhà đã thi công xong.

tilcor-bao-hanh-3

Mái lợp hợp kim – Khả năng chống nóng:

Vật liệu lợp mái thông thường hấp thụ năng lượng từ mặt trời. Mái lợp bằng hợp kim phản xạ hầu hết các tia nắng mặt trời, bao gồm các tia UV từ mặt trời. Ngoài ra, tấm lợp hợp kim còn có tác dụng chống nóng, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ.

Mái lợp hợp kim – Tính kinh tế dài hạn

Tuổi thọ của mái lợp hợp kim kéo dài hơn các loại vật liệu khác. Thêm vào đó, chi phí bảo trì gần như là bằng không.

Mái lợp hợp kim được đánh giá cao về khả năng chịu lửa, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thân thiện với môi trường. Thêm vào đó, loại mái lợp này có thể tạo nên vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn.

Mái lợp hợp kim không những có tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại cho ngôi nhà của bạn nhiều lợi ích hơn so với các mái lợp bằng vật liệu khác. Công ty TNHH Toàn cầu – TCBM hân hạnh là nhà cung cấp các loại mái lợp bằng hợp kim với chất lượng hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tuỵ với khách hàng, chắc chắn TCBM sẽ đem lại sự hài lòng cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo sản phẩm mái lợp bằng hợp kim khác của TCBM: MÁI LỢP IKO