3118043_640_roof-sun

Bằng cách so sánh các loại vật liệu lợp mái khác nhau về các yếu tố thiết kế, chi phí, bảo trì,… Với một số tiêu chí để lựa chọn mái lợp kim loại dưới đây của TCBM tổng hợp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mái lợp kim loại phù hợp với ngôi nhà của mình. 

Tiêu chí để lựa chọn mái lợp kim loại

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại vật liêu lợp mái cho ngôi nhà, bạn cần cân nhắc các vấn đề sau đây:

1. Tiêu chí để lựa chọn mái lợp kim loại – Vẻ ngoài của mái nhà.

Tiêu chí để lựa chọn mái lợp kim loại đầu tiên phải kể đến là liên quan đến vẻ ngoài của ngôi nhà. Thép hoặc nhôm có thể sơn nhiều màu sắc khác nhau làm tăng vẻ đẹp bên ngoài cho ngôi nhà bạn. Thép không gỉ có một vẻ ngoài sáng bóng có thể hoạt động tốt trên các kiến trúc hiện đại.

Đồng được biết đến với sự chuyển màu phong phú, sự thay đổi màu sắc của lớp gỉ đồng xảy ra do đồng bị oxy hóa theo thời gian. Mái lợp hợp kim Zincalume phủ lớp đá tự nhiên – loại mái lợp này những màu sắc đa dạng của đá luôn bền màu theo thời gian.

mai-lop-hop-kim-dep-cho-cong-trinh-sang-trong-8

Hãy suy nghĩ về tác động của mỗi loại vật liệu đối với thiết kế xây dựng trước khi đưa ra lựa chọn.

2. Tiêu chí để lựa chọn mái lợp kim loại – Yêu cầu bảo trì.

Mái nhà kim loại đòi hỏi phải được sơn lại khoảng vài năm một lần để duy trì vẻ ngoài của chúng.

Thép không gỉ và đồng có thể bỏ qua việc này. Hoặc nếu bạn không thích những hiệu ứng của lớp gỉ đồng thì cần có kế hoạch bảo trì mái nhà thường xuyên để giữ tấm lợp đồng ở trạng thái sáng bóng tự nhiên của nó.

Loại mái lợp hợp kim Zincalume với lớp đá phủ trên bền mặt sẽ không cần thiết phải bảo trì, vì lớp đá vừa bền màu lại không bị oxy hoá.

tilcor-bao-hanh-3

Mái lợp Tilcor

Tham khảo sản phẩm mái lợp hợp kim phủ đá: TẤM LỢP TILCOR, TẤM LỢP AHI

3. Tiêu chí để lựa chọn mái lợp kim loại – Chi phí.

Đồng và thép không gỉ là những loại vật liệu lợp đắt nhất hiện nay.

Nhôm có giá cả phải chăng hơn một chút, do đó tôn lợp là lựa chọn thường xuyên nhất của tất cả các vật liệu lợp kim loại.

Mái lợp hợp kim Zincalume phủ đá tự nhiên với chi phí chỉ nhỉnh hơn tôn một chút, không đắt đỏ như đồng hoặc thép là một loại vật liệu lợp đang được chú ý gần đây.

4. Kiểu dáng của mái nhà.

Mái lợp kim loại có sẵn thành các tấm ván lợp với nhiều kiểu hình khác nhau. Chúng có thể nhẵn, gồ ghề hoặc có kết cấu, thậm chí có thể được chạm nổi để tạo dáng giống các vật liệu lợp mái khác, chẳng hạn như ván lợp gỗ, ngói lợp.

mai-lop-hop-kim-cach-nhiet-4

5. Điều kiện thời tiết.

Các sản phẩm bằng đồng hoặc nhôm có khả năng chống lại mưa lớn hoặc các điều kiện thời tiết ở ven biển tốt nhất.

Thép có thể bị gỉ do tiếp xúc với độ ẩm,

Mái lợp bằng thép nền mạ hợp kim nhôm/kẽm (Zincalume) là loại hợp kim có thể giảm thiểu gỉ sét và ăn mòn, thích hợp cho vùng ven biển, vùng có mưa đá hoặc thời tiết thất thường.

Nhôm có khả năng chống ẩm khá tốt nhưng dễ bị lõm hoặc hư hỏng trong khu vực rất nhiều gió do đặc tính mềm dẻo của nó.

6. Các phương án lắp đặt tấm lợp kim loại.

Hệ thống mái nhà cấu trúc có thể được lắp trực tiếp trên các rầm đỡ trần hoặc thanh viền. Trong khi đó, mái nhà phi cấu trúc phải được lắp đặt với một kết cấu sàn mái hoàn chỉnh.

Có thể có một sự khác biệt đáng kể về chi phí và lao động giữa hai cách lợp này. Nên kiểm tra cẩn thận các yêu cầu lắp đặt cho mỗi vật liệu lợp mái trước khi đưa ra lựa chọn.

>> Có thể bạn muốn tham khảo: MÁI LỢP KIM LOẠI PHỦ ĐÁ TỰ NHIÊN DECRA – AHI Zincalume