Mái dán Betong

Bạn có một mái nhà bằng tôn lợp hoặc ngói Bitum IKO Shingles và bạn muốn biết thời điểm nào thì sẽ phải thay thế nó. Không giống như mái dốc, các dấu hiệu để nhận ra mái bằng bị hư hỏng là rất ít. Công ty TCBM sẽ hướng dẫn bạn một số dấu hiệu nhận biết để biết khi nào cần thay thế sản phẩm lợp mái.

Thay thế sản phẩm lợp mái

Với mái bằng, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc mái nhà của mình bị rò rỉ. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và tốn công sức để có thể bảo trì mái lợp.

Bảo trì mái nhà

Thay thế sản phẩm lợp mái

Nếu ngôi nhà được làm mái bằng, thì bạn cần phải duy trì nó ở một trạng thái tốt nhất, và, không cần phải thay thế thường xuyên.

Một là loại bỏ hết các vũng nước đọng trong khoảng thời gian 48 giờ sau khi nó xuất hiện. Nên chú ý, nước đọng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ trên mái nhà.

Đối với mái nhà lớn, bạn nên sử dụng quạt thông gió hoặc máy bơm để loại bỏ nước còn đọng lại trên mái nhà. Toàn bộ mái nhà cần phải được kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là sau cơn mưa, bão lớn.

Thời điểm cần thay thế sản phẩm lợp mái

Tùy thuộc vào độ bền từng loại tấm lợp khác nhau để làm căn cứ thời điểm thay thế. Có loại mái tôn độ bền khoảng 30 năm, loại mái lợp hợp kim Zincalume như mái lợp AHI thì tuổi thọ cao hơn rất nhiều, khoảng trên 50 năm hoặc thậm chí 70 năm.

Bạn cần lưu ý đến 1 số thời điểm cần thay thế mái nhà như sau:

– Khi mái nhà bị thủng hoặc bị rò rỉ, bạn cần phải thay thế nó.

– Khi mái nhà lắp đặt cùng với các tấm panel và nó đã bị hư hỏng, không thể sửa chữa thì bạn nên thay thế luôn mái nhà của mình.

– Kiểm tra lớp cách ly hơi nước để đảm bảo rằng nó còn nguyên vẹn và không bị rách. Nếu nó bị rách và đã bị nước rò rỉ vào nhà của bạn thông qua trần nhà thì đó cũng chính là thời điểm bạn cần thay thế mái nhà.

Chăm sóc cho mái nhà mới

Khi bạn thay thế mái nhà mới, chắc chắn rằng bạn nên phủ lên đó một lớp phủ polyvinyl để bảo vệ mái lợp khỏi trời mưa và thời tiết ẩm ướt. Đối với loại mái lợp hợp kim Zincalume thì bạn không cần phủ, bởi vì loại mái lợp này bản thân nó kháng nước rất tốt.

>> Tham khảo: Hạn chế sự hình thành của gỉ sét trên mái lợp kim loại

Hãy đảm bảo toàn bộ hệ thống thoát nước có thể dễ dàng tháo nước và cho nước chảy tự do. Khi làm sạch mái nhà, hãy loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ nào có nguy cơ làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Ngoài ra, nên sử dụng một lớp phủ màu trắng hoặc màu sáng sẽ đem tới cảm giác mát cho ngôi nhà của bạn.