Tấm lợp là vật liệu mái che được làm bằng các vật liệu khác nhau như gỗ, đá, đá phiến, kim loại, nhựa, và vật liệu composite như sợi xi măng và nhựa đường asphalt. Vật liệu gạch ngói vẫn chiếm ưu thế ở châu Âu và một số vùng của châu Á, Tấm lợp dạng IKO Shingles là loại vật liệu lợp mái phổ biến ở Hoa Kỳ, Canada và các nước Châu Âu.

  1. Giới thiệu:

Tấm lợp Shingles là loại mái che bao gồm các tấm chồng chéo riêng lẻ. Các yếu tố này thường phẳng, hình chữ nhật được đặt trong các lớp từ mép dưới của mái đi ngược lên trên, với mỗi lớp tiếp theo chồng lên các khớp dưới đây. Tấm lợp được làm bằng các vật liệu khác nhau như gỗ, đá, đá phiến, kim loại, nhựa, và vật liệu composite như sợi xi măng và nhựa đường asphalt. Vật liệu gạch ngói vẫn chiếm ưu thế ở châu Âu và một số vùng của châu Á, Các tấm lợp mái có thể bị hư hỏng nhanh hơn và khối lượng nặng hơn so với các vật liệu làm mái lợp thường. Tấm lợp IKO Shingles là loại vật liệu lợp mái phổ biến ở Hoa Kỳ, Canada và các nước Châu Âu.

tấm lợp iko shingles

  1. Kiến thức chung về TẤM LỢP:

Những tấm lợp đơn lẻ có thể nhìn thấy được do đó là một khía cạnh quan trọng của thẩm mỹ của tòa nhà trong các mẫu, kết cấu và màu sắc. Các tấm lợp mái, như các vật liệu xây dựng khác trong các tòa nhà thường được ưu tiên hàng bản địa,là vật liệu sẵn có tại địa phương. Loại gạch lát được tính đến trước khi thi công vì vật liệu ảnh hưởng đến độ cứng của mái và phương pháp xây dựng: Tấm lợp Shingles có thể được cài đặt trên mái, trong đó những một số công trình cần vỏ bọc (tấm) vững chắc trên tầng mái.

Tất cả các mái lợp được lắp từ đáy lên phía trên và các cạnh phải được khớp các mối nối để tránh rò rỉ. Nhiều thiết bị lắp ráp bằng gỗ được hưởng lợi từ việc đặt trên lớp vật liệu lớp lót như nhựa đường cảm thấy giấy để tránh rò rỉ ngay cả khi có mưa gió, tuyết và đá trong điều kiện khí hậu lạnh.

Một số tấm lợp mái có khả năng chống cháy, một số mã số xây dựng không cho phép sử dụng gạch chống gạch dưới mức độ chống cháy hạng A được sử dụng cho một số loại nhà cửa. Do sự gia tăng nguy cơ hỏa hoạn, gạch gỗ và rải asphalt hữu cơ đã trở nên ít phổ biến hơn so với tấm lợp bằng nhựa sợi thủy tinh. Không có tấm lợp nào chặt chẽ hoàn toàn, do đó độ dốc tối thiểu được đề nghị là 4:12 mà không cần thêm vật liệu lớp lót

  1. Các loại Vật liệu mái lợp thông dụng:

  • Asphalt shingles:

Tại Mỹ, tấm lót nhựa asphalt bằng nhựa thủy tinh là vật liệu lợp phổ biến nhất được sử dụng cho việc lợp nhà ở. Ở châu Âu, chúng được gọi là mái vòm bằng nhựa đường hoặc các dải ngói, và ít phổ biến hơn. Chúng dễ lắp đặt, giá cả tương đối phải chăng, trong 20 đến 50 năm qua và có thể tái chế ở một số khu vực. Rải nhựa Asphalt có nhiều kiểu dáng và màu sắc.

tấm lót nhựa asphalt

Bản chất bảo vệ của bản ván nhựa asphalt bằng giấy và sợi thủy tinh chủ yếu xuất phát từ các hydrocarbon dầu mỏ, trong khi các lợp gỗ được bảo vệ bởi dầu tự nhiên trong cấu trúc xenlulô.

  • Wood shingles

Hai loại gỗ thông thường được gọi là shingles và shakes. Sự khác biệt là làm thế nào chúng được thực hiện, các tấm lợp được xẻ và cắt được chia thành các kiểu dáng. Gỗ ván lợp từ lâu đã được biết đến như là một nguy cơ cháy và đã bị cấm ở nhiều nơi khác nhau, đặc biệt là ở các khu vực đô thị nơi ngoại thất, vật liệu xây dựng dễ cháy gây ra các vụ cháy lan.

tấm lợp gỗ

Việc sử dụng mái vòm bằng gỗ đã tồn tại ở một số nơi trên thế giới với truyền thống lâu đời của các tòa nhà bằng gỗ, đặc biệt là Scandinavia, và Trung và Đông Âu. Gần như tất cả các ngôi nhà và tòa nhà trong Chiloé thuộc địa đều được xây dựng bằng gỗ và mái vòm được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc Chilota.

  • Stone shingles

 

Slate shingles còn được gọi là ốp lát, tên thường dùng bên ngoài nước Mỹ. Các tấm lợp mái bằng đá cẩm thạch tương đối đắt để lắp đặt, nhưng có thể kéo dài từ 80 đến 400 năm tùy thuộc vào chất lượng của tấm đá được sử dụng, và chúng được duy trì tốt như thế nào. Vật liệu tự nó không bị hư hỏng và có thể được tái chế từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

Công ty TNHH Vật Liệu Xây Dựng Toàn Cầu hiện đang là nhà phân phối chính các vật liệu làm mái nhứ tấm lợp, mái lợp của các thường hiệu ở  trên.

Vui lòng LH: 0938.375.786 – Ms Nguyệt

Hoặc website: https://tcbm-roofings.vn