mai-lop-iko-1

Tại sao chúng ta cần kiểm tra mái lợp Iko? Chúng tôi đề nghị các chủ nhà thường xuyên kiểm tra mái nhà của mình. Tương tự như đi khám bệnh ở hàng năm vậy. Bạn sẽ có thể phát hiện sớm những nguy cơ và để ngăn chặn vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Chúng tôi thường thấy rằng việc sửa chữa những điểm nhỏ hầu như không tiện lắm nhưng thời gian và công sức bạn bỏ ra sẽ không là gì so với việc bạn phải giải quyết trong tương lai nếu như bạn không chú ý gì đến nó. Mái nhà của bạn phải bảo vệ căn nhà, gia đình và tài sản khác đối với những nhân tố gây hại từ ánh nắng trực tiếp, gió lốc, mưa axit cho nhiều năm liền. Theo thời gian, những yếu tố này có thể làm mòn khả năng bảo vệ của mái nhà.

mai-lop-iko mai-lop-iko-1

Ngôi nhà càng lâu năm, khả năng bị tổn thương càng lớn. Thậm chí khi mái nhà và tấm lợp của bạn trông có vẻ khá ổn, việc kiểm tra cẩn thận sẽ chắc chắn làm hạn chế thiệt hại, vì vậy đừng để “cảm giác yên ổn” trên bề mặt mái đánh lừa bạn.

Một vài nhà thầu mái lợp đề xuất phương án kiểm tra mái lợp rất đơn giản, đó là bao gồm việc kiểm tra bề mặt bên ngoài của mái lợp và các bộ phận thấy được như diềm mái kim loại; tuy nhiên, kiểm tra kỹ lưỡng có thể phát hiện được những khu vực có nguy cơ và thông báo đến chủ nhà về những vấn đề có thể xảy ra sau này, thậm chí là tốn kém hơn hoặc hư hại.

Hạng mục kiểm tra mái nhà dưới đây không phải là toàn bộ nhưng là những phần cơ bản. Bạn không cần phải cố gắng hoàn tất hết các hạng mục cần kiểm tra. IKO đề xuất rằng chủ nhà và những người sắp mua nhà tham khảo ý kiến chuyên gia để thực hiện kiểm tra mái nhà.

Tham khảo thêm một sản phẩm khác của chúng tôi: tấm lợp bitum

Kiểm tra bên ngoài mái nhà

 1. Mái lợp có bị phồng hay bị lún
 2. Mái lợp bị mất
 3. Đinh đóng bị mất hay bị lộ
 4. Đinh được đóng ở vị trí không chính xác
 5. Tấm lợp bị hỏng hoặc bị sút ở các đường diềm, ốp nóc
 6. Diềm mái kim loại có bị ăn mòn hay bị gỉ sét
 7. Diềm mái bị võng xuống
 8. Hạt đá trên bề mặt mái bị mất quá nhiều
 9. Ống khói bị nứt
 10. Máng xối bị hư hỏng
 11. Ống dẫn nước và mái hiên bị nhô ra

Kiểm tra bên trong mái nhà:

 1. Xuất hiện các vết nứt trên bề mặt tấm lợp
 2. Đo lường và tính toán các thông gió gác mái thích hợp
 3. Rò rỉ xung quanh ống thông gió và ống khói và những lỗ hổng khác ra bên ngoài