ton-cach-nhiet

Tôn cách nhiệt mạ kẽm và thép nền mạ nhôm kẽm là những loại mái lợp thường được sử dụng nhất bởi độ bền và khả năng chống ăn mòn tốt. Công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM mời bạn tham khảo bài viết sau để có thể phân biệt được hai loại hợp kim mái lợp này.

Tôn cách nhiệt mạ kẽm

Tôn cách nhiệt mạ kẽm

Tôn cách nhiệt mạ kẽm được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1972. Mái lợp tôn cách nhiệt mạ kẽm có bề mặt kẽm chống ăn mòn và chịu nhiệt tương tự như mạ nhôm, đồng thời có những tính chất tương tự như vật liệu mạ kẽm.

Do đó, tôn mạ kẽm có khả năng chống lại sự hình thành của gỉ sét và các chất ăn mòn khác và có khả năng không bắt lửa.

Một số loại mái tôn ngày nay, người ta phủ một lớp cách nhiệt để giảm thiểu sự hấp thu nhiệt, tránh nóng cho công trình bên dưới. Loại mái lợp này khá được ưa chuộng ở Việt Nam và các nước nhiệt đới, bởi nhiệt độ ngoài trời ngày nay khá cao, và sự chênh lệch nhiệt độ ngày – đêm khá lớn. Người ta gọi chung đó là loại tôn cách nhiệt mạ kẽm.

>> Tham khảo: MÁI LỢP CÁCH NHIỆT – GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ

Thép nền mạ nhôm kẽm (hợp kim Zincalume)

Người ta sử dụng khái niệm thép nền mạ nhôm kẽm như một thuật ngữ chung để mô tả 1 sản phẩm tấm lợp kim loại bao gồm thép cuộn có phủ một lớp hợp kim kim loại.

Hợp kim Zincalume này thường bao gồm 45% kẽm và 55% nhôm. Màu sắc thì tương đối giống tôn cách nhiệt mạ kẽm, tuy nhiên bề mặt nó nhẵn hơn tôn.

Thép nền mạ nhôm kẽm có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với tôn mạ kẽm. Cả tôn mạ kẽm và thép nền mạ nhôm kẽm đều có trọng lượng khoảng 100-150 kg mỗi 100 feet vuông và chứa khoảng 35% vật liệu tái chế.

Giá của hợp kim Zincalume cũng tương đương với tôn cách nhiệt mạ kẽm. Lớp tráng được sử dụng trên hợp kim Zincalume là rất quan trọng bởi vì nó có thể kéo dài tuổi thọ của tấm lợp.

Công đoạn tiền xử lý, lớp sơn lót và lớp đá phủ cao cấp đã tăng lên đáng kể độ bền của sản phẩm. Một số loại mái lợp thép nền mạ hợp kim nhôm kẽm phủ đá có thể kể đến như ngói thép phủ đá Decra AHI, mái lợp Tilcor, mái lợp Ahi.

 

Tôn cách nhiệt mạ kẽm

Mái lợp Iko

SP-AHI

mai-lop-hop-kim-dep-cho-cong-trinh-sang-trong-8

Các loại mái lợp này đều có đặc điểm chung là chống ăn mòn cực tốt và rất nhẹ. Ngoài ra, còn có rất nhiều đặc tính ưu việt khác, mời quý khách tham khảo trang sản phẩm của chúng tôi.