2

Sàn gỗ là một trong những vật liệu được lựa chọn nhiều nhất trong các thiết kế kiến trúc gần đây, từ kiến trúc cổ điển đến hiện đại. Lợi ích của sàn gỗ mang lại không chỉ thể hiện qua thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn là giá trị trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có những thứ sàn gỗ mang lại cho cuộc sống mà bạn có thể chưa biết. Hãy cùng khám phá sàn gỗ, tìm hiểu những điều thú vị sau nhé.

Sàn gỗ giúp kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ 

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, tỷ lệ trẻ em tập bò, tập đi trên mặt sàn gỗ nhanh hơn số trẻ em tập bò, tập đi trên sàn đá. Lý giải điều này khá đơn giản và hợp lý. Mặt sàn đá hoa được cấu tạo rất cứng và phủ lớp men lên bề mặt. Đặc tính của đá là lạnh, tuy nhiên mùa hè thì bề mặt sàn lại nóng bất thường và mùa đông thì lại lạnh buốt. Chính vì thế khi cơ thể trẻ em, vốn đã nhạy cảm với thời tiết, khi tiếp xúc với bề mặt sàn đá sẽ có biểu hiện sợ hãi, không muốn vận động.

Nhưng khi bạn chọn lựa sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ dễ dàng hấp thụ nhiệt lượng vào mùa đông và phân tán hơi nóng vào mùa hè, trả lại mặt sàn luôn dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Chính vì thế mà trẻ hoạt năng hơn, quá trình phát triển cũng thuận lợi hơn.

khám phá sàn gỗ

Sàn gỗ đánh lừa thị giác và xúc giác

Hệ thần kinh của con người thực chất không thể phân biệt rõ ràng đâu là thật, là giả nếu như chỉ dùng thị giác. Sàn gỗ công nghiệp với những đường vân, họa tiết vô cùng tự nhiên có thể đánh lừa thị giác khiến não bộ nghĩ chúng là một thân cây to hoặc nhầm tưởng nó là sàn gỗ tự nhiên. Với công nghệ ngày càng hiện đại, các loại sàn gỗ cao cấp thậm chí còn đánh bại sàn gỗ tự nhiên. 

>> Có thể bạn muốn tham khảo: Gỗ Nhân tạo ngoài trời RESYSTA – đẳng cấp làm nên sự khác biệt

khám phá sàn gỗ

Khám phá sàn gỗ – hiện thân của phong thủy

Điều này có thể bạn chưa biết, sàn gỗ là hiện thân của nguyên tố mộc trong ngũ hành theo luật phong thủy hiện đại. Vì thế nó mang những đặc tính, những nguyên tắc của ngũ hành. Theo phong thủy thì mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho sự khởi đầu mới vì thế khi trong nhà dụng mộc cũng có nghĩa mong mọi việc đều như một sự khởi đầu mới. Nhiều tài lộc và may mắn.

khám phá sàn gỗ

Công ty VLXD TCBM hân hạnh là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sàn gỗ Resysta chất lượng hàng đầu châu Âu.