nha-lop-mai-bitum

Tôn lợp ngày càng trở thành vật liệu lợp mái phổ biến trong các công trình xây dựng. Độ bền, tính hiệu quả về năng lượng, khả năng chịu lửa và tính kinh tế trong dài hạn là những lý do mà tôn lợp được lựa chọn. Khi lợp mái, có những lỗi cần tránh khi lắp đặt tôn cách nhiệt, công ty TCBM mời bạn tham khảo bài viết để không bị mắc phải.

Tôn lợp có thể sẽ có tuổi thọ dài hơn các loại vật liệu lợp mái khác, tuy nhiên những lỗi nhỏ mắc phải trong quá trình lắp đặt cũng sẽ dẫn đến những hư hỏng đáng tiếc và dẫn đến những tốn kém những chi phí sửa chữa mái lợp. Dưới đây là những lỗi phổ biến, lỗi cần tránh khi lắp đặt tôn cách nhiệt, mời quý khách theo dõi:

Lắp đặt các tấm che khe nối không đúng cách

Tấm che khe nối được sử dụng để che chắn các khe hở giữa các tấm lợp khi lắp đặt những bộ phận khác của mái nhà như cửa sổ, trần, các lỗ thông hơi hay ống khói. Tấm che khe nối cần phải được lắp đặt đúng cách để cho phép nước mưa có thể rơi khỏi mái nhà nhanh chóng, ngăn chặn được hiện tượng đọng nước và độ ẩm xâm nhập vào phía dưới mái tôn lợp.

Vật liệu lót hay ngăn hơi nước không phù hợp

Lớp vật liệu lót được xem là lớp thứ hai để bảo vệ mái nhà chống lại sự rò rỉ nếu khi vật liệu lợp mái hoặc tấm che khe nối chẳng may bị hư hỏng. Để bảo vệ phần phía dưới của tấm lợp kim loại, thì bạn nên sử dụng lớp lót bên dưới có bề nhẵn. Nếu bề mặt không được nhẵn, có thể gây ra những vết xước cho tấm lợp kim loại, gây gỉ sét hoặc ăn mòn. Điều này sẽ nhanh dẫn đến hư hỏng mái nhà.

Đối với một số mái lợp hợp kim mới ngày nay, bạn không cần phải sử dụng vật liệu lót hoặc tấm che khe nối nữa. Với công nghệ sản xuất hiện đại và kiểm tra xuất xưởng khắt khe, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại mái lợp này. Loại vật liệu lợp mái mới như Tilcor, Ahi có khả năng kháng nước hoàn toàn, các mối nối tấm lợp cũng vô cùng vừa khít.

tilcor-bao-hanh-1

Cấu trúc mái nhà đã bị hư hỏng

Lỗi cần tránh khi lắp đặt tôn cách nhiệt

Trước khi lắp đặt sản phẩm lợp mái cho mái nhà, đặc biệt là lắp đặt mái lợp cho các công trình xây dựng cũ, bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng tình trạng của hệ thống mái nhà. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện và xử lý các dấu hiệu hư hỏng của cấu trúc mái nhà.

>> Tham khảo: Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống mái lợp kim loại

Nếu không có cấu trúc mái nhà vững chắc và cách lắp đặt mái lợp đúng, tôn lợp sẽ không được liên kết chặt chẽ với nhau, hoặc là sẽ tạo ra khoảng trống mà độ ẩm có thể xâm nhập vào.

Như vậy, bên cạnh việc lựa chọn loại vật liệu lợp mái phù hợp, khi lắp đặt mái lợp, các lỗi cần tránh khi lắp đặt tôn cách nhiệt là bạn cần quan tâm đến cấu trúc mái nhà, luôn đảm bảo lắp đặt tấm lợp và các phụ kiện lợp đúng cách.