Tam-lop-sinh-thai-IKO-Shingles

Mái nhà được coi là phần quan trọng nhất và là mỹ quan của ngôi nhà. Vì vậy, nên chọn sản phẩm lợp mái như thế nào là tốt? Ngói mái bê tông là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay. Hãy cùng công ty Toàn Cầu điểm qua những điều cần biết về ngói mái betong qua bài viết sau.

Những điều cần biết về ngói mái betong – đặc tính kĩ thuật

 Ngói mái bê tông sản xuất bằng công nghệ không nung, có khả năng chống nước, chống thấm, chống gió, tính năng chống đóng băng tuyết tốt. Bên cạnh đó là tốc độ thi công nhanh, giá cả trung bình, chi phí quản lý vật liệu thấp.

Về mặt ngoại quan, chất lượng, gia công thì ngoi mai be tong cũng hơn hẳn loại ngói thông thường khác như ngói tráng men, ngói đất sét. Nguyên vật liệu của sản phẩm ngói mái bê tông IKO là bitum nhựa đường kết hợp sợi thuỷ tinh; không dùng đất.

Những điều cần biết về ngói mái betong

Thành phần cấu tạo mái lợp IKO

Quá trình sản xuất không dùng đến vật liệu đốt nên không gây ô nhiễm môi trường. Có thị trường tiêu thụ tốt. Cường độ chịu lực và cường độ nén cũng như khả năng uốn cong của ngoi be tong IKO cao. Hình thức và màu sắc đa dạng, có kích thước thống nhất, chính xác, đồng đều. Sản phẩm mái lợp IKO cấu trúc chống thấm nước độc đáo nhờ thành phần bitum kháng nước, cường độ cao, độ uốn bền cao hơn ngói xi măng truyền thồng 300 kg.

>> Mời bạn tham khảo: Mái lợp dán Bitum – lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Kích thước và chất lượng

Kích thước thông thường của ngói mái bê tông là: Dài 424mm, Rộng 337 mm, trọng lượng cực nhẹ – 10,5 kg/m2, độ dốc thích hợp: 5 – 900; độ thấm nước: ≤8%; độ uốn: ≥2500 Newton.

Về chất lượng, các chuyên gia cho rằng ngói dán betong ngày nay có thể vượt xa ngói nung thông thường. Về khía cạnh thẩm mỹ thì cũng không thua kém gì vì nó cũng có màu do sử dụng công nghệ sơn phủ trực tiếp ở quá trình sản xuất. Với loại mái dán betong đặc biệt như mái lợp IKO, màu sắc là do lớp đá phủ lên trên bề mặt tấm lợp, cho màu sắc tự nhiên và bền màu hơn hẳn công nghệ sơn thông thường. Hơn nữa ngói mái be tong có giá thành chỉ bằng 50%-60% so với ngói đất nung, tiết kiệm được từ 30% – 40% cho chi phí làm mái.

Ứng dụng của mái dán bê tông IKO:

Những điều cần biết về ngói mái betong

Mái lợp IKO

Ngói bê tông thích hợp với xu hướng xây nhà hiện đại, có mái ngói với các nhịp điệu gấp gãy. Thiết kế này vừa mang lại sắc thái riêng cho công trình, vừa có không gian “giải nhiệt” dưới mái, chống nắng và chống thấm tốt.