ngoi-mai-betong-cho-nha-ong-1

Ngói mái betong cho nhà ống

 

Theo phong thủy, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến gia đình trong quá trình sinh sống. Vì thế, một mái nhà với thiết kế phù hợp sẽ giúp căn nhà không những đẹp hơn mà còn mang lại may mắn cho các thành viên gia đình. Hãy cùng tham khảo cách xây nhà theo phong thuỷ với ngói mái betong cho nhà ống.

Nhà ống là gì?

Nhà ống là một kiểu nhà ở đang rất thông dụng trong những năm gần đây, nhất là ở thành phố. Do hiện tượng nhà chia lô, chia đất đang rất thông dụng. Đây là kiểu nhà có mặt tiền hẹp, chỉ khoảng từ 5 đến 7 m2 nhưng lại có chiều sâu. Chính vì thế, việc thiết kế xây dựng nhà ống đòi hỏi phải có độ khéo léo để tận dụng được từng mét vuông đất hiện có của gia chủ.

Bài viết này, VLXD TCBM sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà phù hợp phong thủy và hiện đại như mong muốn bằng việc sử dụng ngói mái betong cho nhà ống.

Dân gian có câu: con không cha như nhà không nóc. Nhưng ở thời hiện đại, mái hay nóc nhà được chú ý theo các hướng khác.

Đối với nhiều ngôi nhà hiện đại, ngoài nhà mái bằng của nhà ống, chủ nhà thường muốn xây dựng thêm mái, cất nóc phía trên nhằm mục đích giảm nóng và làm đẹp. Thông thường, vật liệu lợp mái có thể là mái lợp cách nhiệt, mái tôn giả ngói, tấm lợp hợp kim AHI, ngói, hay đổ betong ốp ngói (ngói dán betong)…

Mái nhà theo phong thuỷ

Dưới góc nhìn của phong thủy, mái nhà được chú tâm khá nhiều về sự tương quan giữa mái nhà với căn nhà, độ nhọn. Cụ thể, vấn đề có thể được giải thích gọn như sau:

Về mặt hình khối, nhà ống hiện đại thường có xu hướng cao từ 2 – 5 tầng. Đây là biểu tượng cho hành Mộc trong Ngũ hành. Mặt khác, phần chóp của nhà thường được đổ mái bằng hoặc làm tháp nhọn, đó là đặc trưng của hành Hỏa. Theo Ngũ hành: Mộc sinh Hoả. Vì vậy, kiểu tương quan: dưới Mộc, trên Hoả sẽ tốt hơn về Phong thủy.

Tuy nhiên, góc nhọn của mái nhà cũng là điểm quan trọng để các gia chủ cần chú ý và điều chỉnh. Phong thủy khuyên hãy nên tránh xây dựng những nóc nhà quá nhọn, trên 45 độ. Điều này sẽ làm cho hoả vượng quá mức, sẽ gây ra hiện tượng “hoả khí xung thiên”. Theo đó thì căn nhà chỉ tốt cho gia chủ trong một thời gian ngắn ban đầu, càng ở lâu càng dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, vội vàng, dễ gây ra mâu thuẫn.

ngoi-mai-betong-cho-nha-ong

Vì vậy, đối với nhà ống thì không nên thiết kế mái nhà quá nhọn. Tốt nhất phải thoải, dưới 45 độ. Điều này cũng phù hợp với thẩm mỹ trong kiến trúc, mái nhà sẽ trở nên trang nhã hơn trong mắt của người nhìn.

>> Tham khảo: Xu hướng thiết kế mái nhà mới với mái dán betong

Ngói mái betong cho nhà ống

Ngói mái betong cho nhà ống

Một căn nhà sử dụng mái betong chắc chắn sẽ bền chắc hơn lợp mái thông thường như tôn lợp. Gia chủ cũng có thể tự do biến tấu “mái chồng mái” để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Việc sử dụng ngói mái betong cho nhà ống đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay. Vì với sự đa dạng của các loại tấm lợp về màu sắc, mẫu mã, gia chủ dễ hài lòng với một ngôi nhà vừa hợp phong thuỷ, vừa bền chắc, lại thẩm mỹ.