mai-lop-iko-4

Ngói dán betong từ bitum

Không kể tranh lá, rơm rạ thì mái ngói bằng đất nung cũng đã tồn tại hàng trăm năm qua. Và đến nay, ngói vẫn tồn tại với nhiều biến cách, hẳn là nhờ cái duyên riêng biệt. Ngói dán betong từ bitum là một loại ngói mới, sử dụng để dán lên mái betong. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại ngói mái betong này qua bài viết sau.

Duyên của ngói

Buổi xa xưa đó, đơn thuần chỉ có ngói âm – dương, sau đó mới biến thể với ngói vảy cá, rồi ngói 22 ra đời – có hoạ tiết hình khối nổi, cứ 22 tấm lợp được 1 m2.

Mãi đến nay, ngói được biến thể với nhiều dáng dấp, có: ngói mũi hài, ngói mũi tàu, ngói cánh phượng, ngói con sò, vảy cá vuông, ngói mắt rồng, ngói chữ thọ, chữ E,… Chính nhờ nét duyên mà ngói được “nặn” ra nhiều hình thể cũng như tên gọi. Và, cái duyên riêng đó của ngói không mất đi, hiện ngói vẫn được sản xuất để nhà thiết kế có thể ứng dụng cho những công trình tuỳ cảm hứng sáng tạo.

Ngói dán betong từ bitum

Không chỉ lợp mái nhà chính, ngói còn được thiết kế trên cổng ra vào, mái đón, hiên hè nhà, trên cửa… Thông thường tổ chức hệ khung đòn tay, rui, mè bằng gỗ hoặc sắt hộp để lợp ngói và hệ khung này còn được dùng như là 1 hình thức trang trí không gian phần dưới mái. Hoặc có thể đúc mái betong (xi măng), sau đó dán ngói lên, mà người ta hay gọi là ngói dán betong hoặc ngói mái betong.

Dù lợp bằng cách nào thì ngói vẫn mang lại cái duyên rất riêng cho ngôi nhà. Màu đặc trưng của ngói là đỏ gạch – màu nguyên thuỷ của đất nung, không sơn phết. Để tạo thêm độ bền và thêm sắc diện cho ngói, hiện các nhà sản xuất đã phủ lớp men màu xanh, nâu, đỏ… lên những loại ngói. Khi đó ngói thể hiện được màu sắc tuỳ thích và giá cũng cao gấp ba lần so với sản phẩm cùng loại không tráng men…

Ngói dán betong từ bitum (Ngói xi măng)

>> Bạn nên ghé qua: Tấm lợp sinh thái IKO cam kết bảo hành 20 – 30 năm

Ngói dán betong từ bitum IKO do tập đoàn IKO sản xuất, là một loại ngói mái betong cấu tạo từ bitum nhựa đường và sợi thuỷ tinh (sợi polyester) cộng với lớp đá phủ bên trên.

Ngói dán betong từ bitum

Với ngói dán betong từ bitum, gia chủ sẽ không lo lắng việc bị thấm dột, rêu mốc, phai màu hoặc lưu nhiệt. Với lớp bitum nhựa đường kháng nước, IKO thách thức những cơn mưa và sương mù. Sợi thuỷ tinh dẻo dễ uốn cong giúp mái ngói dán betong dễ dàng cắt, dán ở những vị trí viền, ốp nóc mà không cần thêm phụ kiện kèm theo.

Ngói dán betong từ bitum

Mời quý khách tham khảo sản phẩm ngói mái betong IKO do công ty TNHH VLXD Toàn Cầu độc quyền phân phối.