mái tranh
  1. Nhà Rông

mái tranh

Nhà Rông – nhà sinh hoạt cộng đồng của người Ba Na và người Gia Rai

Nhà Rông thương được thiết kế cao khoảng từ 15 – 20 m hay thậm chí có thể lên tới 30m và tất cả các vật liệu dựng nhà đều được lấy từ rừng từ những cột trụ gỗ lớn, sàn, vách làm từ tre nứa, đặc biệt là điểm nhấn ở phần mái tranh. Nhà Rông càng lớn thì càng chứng tỏ sự giàu mạnh của buôn làng.

  1. Nhà Dài

Nhà dài là kiến trúc đặc trưng của người Ê Đê. Số lượng thành viên, sự giàu có của gia đình người Ê Đê được phản ánh qua độ dài của ngôi nhà. Một vài căn nhà lớn có thể dài tới hơn 100m.

mái tranh

Nhà dài là một dạng kiến trúc tiêu biểu của tộc người Ê đê vùng Tây Nguyên

Nhà dài được dựng trên những cột gỗ thấp cùng với cầu thang đôi lên nhà đục từ những cây gỗ lớn – một dành chon nam và một dành cho nữ  và phần mái cũng được lợp bằng mái tranh.

  1. Nhà Mồ

Các tộc người Việt nam đều có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, nhưng mỗi nơi mỗi khác và đặc biệt không có nơi nào thực hiện nghi thức này cầu kỳ hơn người Gia Rai. Đám tang đối với tộc người Tây Nguyên này là vô cùng phức tạp và tốn kém.

.

mái tranh

Ngôi nhà mồ sẽ không được người thân của người đã khuất chăm sóc sau lễ bỏ mả, mà hòa vào thiên nhiên bạt ngàn

Các ngôi nhà mồ được dựng lên hết sức cầu kỳ với những bức tượng gỗ miêu tả cuộc sống sinh hoạt của người đã khuất khi còn sống được đặt xung quanh nhà mồ. Vì thế mái nhà mồ cũng đươc lợp bằng mái tranh.

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0911 771 551 – Email: toancau@tcbm.vn để được tư vấn thêm về các sản phẩm mái tranh nhân tạo được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam của Toàn Cầu.