mai-lop-iko-shingles-duoc-san-xuat-nhu-nao

Mái lợp Iko Shingles đều được sản xuất theo cách cơ bản giống nhau, sử dụng một công thức nguyên liệu chính. Công Ty TNHH VLXD Toàn Cầu (TCBM) vinh dự được chọn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được quyền cung cấp và phân phối sản phẩm tấm lợp IKO Shingles. Sau đây là bài giới thiệu quy trình sản xuất mái lợp IKO nổi tiếng này.

Bước 1: Mái lợp IKO được sản xuất bởi một dây chuyền liên tục và khép kín.

Bước 2: Những miếng lớn thảm thủy tinh được quấn lại thành những cuộn tròn, đóng vai trò như một vật chứa, cuộn thủy tinh sẽ di chuyển đến khu vực làm lớp phủ.

mai-lop-iko-shingles-duoc-san-xuat-nhu-nao

Bước 3: Ở khâu lớp phủ, lớp bitum (có tác dụng chống thấm, là lớp nhựa đường dẻo) được phủ cho bề mặt trên cùng và dưới cùng của tấm. Các hạt khoáng chức năng có đặc tính ổn định được thêm vào lớp phủ làm tăng khả năng chống cháy và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

mai-lop-iko-shingles-duoc-san-xuat-nhu-nao

Bước 4: Tiếp theo, những hạt đá được áp lên bề mặt trên của lớp phủ. Hạt đá là loại đá xay tự nhiên với màu nguyên thủy; các hạt tạo ra lớp vỏ và tạo màu cho tấm lợp IKO, nhưng quan trọng hơn lớp phủ có là lớp bảo vệ khỏi ánh sáng tia cực tím.

mai-lop-iko-shingles-duoc-san-xuat-nhu-nao

Bước 5: Một lớp chống dính được phủ lên mặt dưới cùng của tấm để tránh những hoạt chất dính vào máy và dính vào những tấm IKO khác trong khi đóng gói.

Bước 6: Những dải băng nylong được áp vào mặt dưới cùng của tấm để hạn chế những phần băng dính của tấm IKO dính vào những tấm lợp IKO khác trong lúc đóng gói.

Bước 7: Những hạt đá được ép dính vào lớp phủ trên cùng.

Công đoạn cuối: Khi mà tấm lợp IKO nguội đi, phần băng dính sẽ được áp vào. Phần băng dính có tác dụng giúp cho những tấm IKO dính vào được trên mái và ngăn không cho gió tốc ngược.

Sau đó, tấm lợp IKO được cân đo và cắt thành những tấm lợp hoàn chỉnh.

Xem thêm Video:

Những tấm lợp IKO được đóng gói lại thành từng gói và trữ hàng trong kho cho đến khi được đưa đến những nơi yêu cầu.

TCBM xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.