mai-lop-hop-kim-cach-nhiet-1

Mái lợp hợp kim và mái lợp hợp kim cách nhiệt khác nhau như thế nào? Bài viết này, VLXD Toàn Cầu – TCBM sẽ chỉ ra quá trình phát triển từ mái lợp hợp kim thành mái lợp hợp kim cách nhiệt.

Mái lợp hợp kim cách nhiệt vừa được ra đời cách đây không lâu, còn mái lợp hợp kim đã được sản xuất và ứng dụng vào ngành xây dựng trong nhiều thế kỷ qua với nhiều loại thành phần cấu tạo với các màu sắc, và kiểu dáng đa dạng. Mái lợp hợp kim có những thuộc tính chung như độ bền, khả năng tái sử dụng, tái chế, tính chống cháy, có trọng lượng nhỏ và chi phí thấp.

Với các tính chất của bề mặt, mái lợp cách nhiệt có thể làm tăng hiệu suất sử dụng năng lượng vì khả năng phản xạ năng lượng mặt trời và đặc tính phát xạ hồng ngoại. Thực tế cho thấy, hệ số phản xạ năng lượng mặt trời và hệ số phát xạ hồng ngoại của một mái nhà kim loại có thể được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu về nhiệt độ bên trong ngôi nhà. Vật liệu lợp mái cách nhiệt có thể có hệ số phản xạ cao và phát xạ thấp ở vùng khí hậu có nhiệt lượng cao. Mái lợp cách nhiệt cũng có thể mang lại hệ số phản xạ cao và phát xạ cao nơi có khí hậu lạnh.

MÁI LỢP HỢP KIM

Mái lợp hợp kim là các loại tấm phủ mái nhà được sản xuất bằng vật liệu kim loại là chính, nhằm bảo vệ các ngôi nhà khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Giúp thoát nước nhanh chóng hơn từ bề mặt mái nhà, giữ cho môi trường xung quanh và các thành phần bên trong ngôi nhà luôn khô ráo, dễ chịu.

Mái lợp hợp kim thường được sản xuất từ các vật liệu kim loại như nhôm, sắt, thép, đồng, kẽm, thép không gỉ và titan.

Được sử dụng phổ biến nhất là tôn lợp có thành phần thép tấm tráng kim loại. Các lớp phủ kim loại bao gồm mạ kẽm, hợp kim nhôm-kẽm, nhôm và hợp kim chì thiếc.

Mái lợp hợp kim có tuổi thọ cao và bền vững nên được sử dụng phổ biến trong rất nhiều công trình xây dựng. Ngoài ra, các kim loại được sử dụng để sản xuất loại tấm lợp này có khả năng tái chế từ 25% đến 95%.

>> Bạn có muốn xem thêm: Ưu điểm của mái lợp hợp kim ?

MÁI LỢP HỢP KIM CÁCH NHIỆT

Thời gian trước, các loại mái lợp cách nhiệt có thành phần cấu tạo khá đơn giản và chức năng lót cách nhiệt bên dưới mái lợp là chủ yếu. Ví dụ như: Tôn nhựa sợi thuỷ tinh, tấm OPP, PE bạc, xốp chống nóng… Những loại vật liệu này tương đối rẻ, có những nhược điểm không thể khắc phục là sức chống cháy kém và bị biến dạng nhanh chóng dưới tác động của nhiệt độ.

Giờ đây, sự phát triển đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo: Mái lợp hợp kim + mái lợp cách nhiệt = mái lợp hợp kim cách nhiệt.

mái lợp hợp kim cách nhiệt

Mái lợp hợp kim cách nhiệt không chỉ bảo vệ công trình của bạn khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài mà còn giúp tiết kiệm năng lượng. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn về vật liệu phủ, kết cấu, màu sắc và hình dạng ngoài. Đặc biệt là mái có độ dốc cao.

mái lợp hợp kim cách nhiệt

Sản phẩm mái lợp hợp kim AHI cách nhiệt là một phần của hệ thống, phụ thuộc lẫn nhau giữa bề mặt mái bên ngoài, giữa vật liệu kim loại nền và vật liệu lót, hình dạng, sự trao đổi không khí và sự cách nhiệt.

mái lợp hợp kim cách nhiệt

mái lợp hợp kim cách nhiệt

Với thiết kế tiên tiến, hệ thống mái lợp sẽ giúp tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà bằng cách giảm nhiệt và tải nhiệt. Nhiều hệ thống mái hợp kim có khả năng phản xạ cao, trao đổi không khí dễ dàng, các lớp phủ cách nhiệt giúp giảm nhanh nhiệt lượng đi vào ngôi nhà. Nhiều sản phẩm hiện đại cũng được ngăn chặn truyền nhiệt bằng cách làm giảm thiểu sự tiếp xúc giữa hợp kim và cấu trúc bao phủ.

CÁC SẢN PHẨM MÁI LỢP HỢP KIM CÁCH NHIỆT CỦA VLXD TOÀN CẦU

Công ty VLXD Toàn Cầu là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm mái lợp hợp kim HIỆN ĐẠI, AN TOÀN, UY TÍN: TẤM LỢP TILCOR, MÁI LỢP IKO, TẤM LỢP AHI từ những nhà sản xuất mái lợp hàng đầu thế giới.

Tất cả các sản phẩm mái lợp của công ty chúng tôi phân phối đều được cam kết bảo hành 20 – 30 năm, tuyệt đối an tâm về chất lượng.