SP-IKO-1

Mái lợp kim loại thông thường ngày nay đã được kế thừa và phát triển thành mái lợp hợp kim với nhiều thành phần hơn và tính năng nổi trội hơn.

mai-lop-hop-kim-moi

Để chọn được một loại vật liệu lợp phù hợp cho công trình xây dựng, khách hàng sẽ cần phải hiểu được ưu điểm và nhược điểm của từng loại mái lợp.

>> Bạn muốn tham khảo:Ưu điểm của mái lợp hợp kim ?

Mái lợp bằng thép, đồng, nhôm là những loại mái lợp kim loại truyền thống phổ biến nhất. Những loại vật liệu lợp này có nhiều ưu điểm đáng kể so với mái lợp ngói, lá… nên được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng nhà ở và các công trình tòa nhà thương mại.

Nhu cầu đời sống ngày một phát triển, vì vậy mà các loại mái lợp kim loại cũng phát triển không ngừng theo sự tiến bộ của khoa học và đòi hỏi của con người. Các loại mái lợp hợp kim thế hệ mới ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của mái lợp kim loại, và còn bổ sung thêm nhiều tính năng ưu việt hơn.

Sau đây là tổng quan về sự khác biệt giữa các sản phẩm này.

Các loại mái lợp kim loại thông thường

Mái lợp thép (tôn lợp)

Tôn lợp là một trong những mái lợp kim loại phổ biến nhất, vì chúng có độ bền khá cao và giá cả tương đối thấp. So với vật liệu lợp truyền thống như lá, ngói… thì thép có tuổi thọ dài hơn nhiều, khả năng chống chịu môi trường tốt hơn và chi phí thấp hơn. Thép thường chịu được sức gió 110-150 mph và tuổi thọ có thể kéo dài đến 40 năm.

Bất lợi chính của thép là nó có thể sẽ bị gỉ sét. Mái lợp thép cũng có nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau. Nếu vật liệu lợp thép được lợp đúng cách và thêm vài lớp phủ, nó sẽ là 1 vật liệu lợp chắc chắn và lâu bền cho công trình xây dựng.

Mái lợp đồng

Mái lợp đồng đẹp, mềm dẻo, dễ dát mỏng, có khả năng chống ăn mòn nhờ gỉ đồng hình thành trên bề mặt đồng. Do đó, mái lợp đồng thường không cần lớp sơn phủ nào. Với trọng lượng nhẹ sẽ đặt ít áp lực hơn lên cấu trúc tòa nhà.

Mái lợp đồng sẽ dần thay đổi màu sắc do sự hình thành gỉ đồng màu xanh. Mặc dù mái lợp đồng có một số điểm thẩm mỹ nổi bật, nhưng giá thành lại đắt hơn nhiều so với mái lợp thép. Một mái nhà hoàn toàn bằng lợp đồng tốn mức chi phí rất cao.

Mái lợp đồng mềm hơn thép nên có thể chịu các vết lõm và vết trầy xước tốt hơn. Nếu bạn sống trong khu vực thường xuyên có dông và mưa đá, bạn có thể cân nhắc sửdụng mái lợp kim loại đồng.

Mái lợp nhôm

Nhôm là một vật liệu lợp kim loại tiết kiệm năng lượng. Nó có khả năng phản xạ nhiệt và ánh sáng, vì vậy nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện.

Mái lợp nhôm cũng nhẹ và bền, mặc dù mái lợp nhôm không chắc chắn như thép mạ kẽm dạng sóng. Mái lợp nhôm đắt hơn thép, nhưng ít tốn kém hơn đồng. Nhôm nặng hơn đồng và nhẹ hơn thép.

Nhôm có khả năng ngăn sự hình thành các gỉ sét, nhưng nó vẫn cần phải phủ một lớp phủ chống ăn mòn.

Lời khuyên:

Không nên sử dụng hai loại vật liệu lợp bằng kim loại khác nhau, điều này sẽ gây ra sự ăn mòn.

Mái lợp hợp kim thế hệ mới – ưu điểm tuyệt đối

Một số loại mái lợp hợp kim thế hệ mới được cấu tạo rất đặc biệt. Ví dụ như:

  • TẤM LỢP TILCORTẤM LỢP AHI được cấu tạo từ hợp kim Zincalume, lớp đá phủ và lớp keo acrylic.
  • MÁI LỢP IKO cấu tạo từ bitum nhựa đường được gia cố thêm sợi thủy tinh.

Các loại mái lợp hợp kim thế hệ mới này với thành phần cấu tạo không chỉ là một loại kim loại như mái lợp kim loại thế hệ trước nữa. Thêm vào đó là các loại vật liệu mới, thân thiện với môi trường và có tính năng đặc biệt như hợp kim Zincalume, đá, keo acrylic, bitum, sợi thuỷ tinh…

Mái lợp hợp kim thế hệ mới đã khắc phục được những nhược điểm của lợp kim loại truyền thống như: bị ăn mòn, bị gỉ sét, bị thay đổi màu sắc, trọng lượng nặng, giá thành cao…

Mái lợp hợp kim thế hệ mới đáp ứng xuất sắc về:

  • Độ bền
  • Đẹp và nhẹ
  • Khả năng chống nóng
  • Tuổi thọ dài
  • Dễ dàng lắp đặt
  • Tính kinh tế dài hạn

Các công trình sử dụng mái lợp hợp kim thế hệ mới TẤM LỢP TILCOR, TẤM LỢP AHI và MÁI LỢP IKO của công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM độc quyền phân phối:

Mái lợp hợp kim thế hệ mới

Mái lợp hợp kim thế hệ mới

SP-AHI

SP-IKO-1

SP-IKO-2

Mái lợp hợp kim thế hệ mới không những đạt được tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại cho ngôi nhà của bạn nhiều lợi ích thiết thực hơn so với các mái lợp bằng vật liệu khác.