tam-lop-kim-loai

Các loại vật liệu lợp mái khác nhau sẽ có rất nhiều màu sắc và hình dạng cũng như tính năng khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc vật liệu lợp mái không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình mà còn liên quan đến sự hấp thụ nhiệt lượng ánh sáng mặt trời. Hãy cùng VLXD Toàn Cầu tìm hiểu qua bài viết sau:

Lựa chọn màu sắc vật liệu lợp mái thông qua các gam màu

Màu sắc của vật liệu lợp mái sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự hấp thụ nhiệt lượng ánh sáng mặt trời. Có sự phân định giữa các gam màu theo các mức độ hấp thụ nhiệt dưới đây, nó có thể giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi lựa chọn màu sắc vật liệu lợp mái.

Màu trắng và các màu sáng

Màu trắng là màu có khả năng phản xạ tốt nhất. Vật liệu lợp mái màu trắng thực sự có thể làm giảm nhiệt độ trong nhà bằng cách phản xạ tia nắng mặt trời chiếu vào ngôi nhà. Tuy nhiên, sự tươi sáng của màu trắng trên mái nhà sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ và làm mất đi một phần thẩm mỹ ngôi nhà.

Các màu sáng khác như trắng nhờ, vàng nhạt và màu xám nhạt không phản xạ nhiệt nhiều như màu trắng. Tuy nhiên, chúng vẫn phản xạ đủ để giảm nhiệt độ trong nhà đến mức thấp hơn.

Các màu trung tính lạnh

Những màu tối hơn nghiêng về màu xanh của quang phổ được gọi là trung tính lạnh. Những màu sắc này khi sử dụng cho vật liệu lợp mái, không hấp thụ hay phản xạ nhiều nhiệt từ mặt trời. Điều này có nghĩa là các màu sắc này không tăng hay giảm đáng kể nhiệt độ của ngôi nhà.

tam-lop-sinh-thai

Bên cạnh đó, các màu trung tính lạnh trung bình như màu xanh dương, xanh lá cây, và màu xám giữ lại ít nhiệt trên mái tôn.

Các màu trung tính nóng

Ở đầu bên kia của quang phổ màu, các màu trung tính nóng cũng có tác dụng trong trung hòa nhiệt độ. Màu sắc trong thể loại màu trung tính nóng bao gồm tông màu trầm của màu đỏ, màu be, màu hồng và màu nâu nhạt.

tam-lop-sinh-thai

Sản phẩm lợp mái sơn những màu sắc này không làm tăng hay giảm đáng kể nhiệt độ của căn nhà.

Màu đen và các màu tối

Bao gồm các màu nâu sẫm, màu xám đậm và màu đen. Những màu sắc này hấp thụ năng lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời và làm tăng nhiệt độ trong nhà.

chiem-nguong-nhung-ngoi-mai-betong-dep-nhat-1

>> Mời bạn tham khảo: MÁI LỢP CÁCH NHIỆT – GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG HIỆU QUẢ

Không giống như tấm lợp nhựa hắc ín hay mái cuộn đen, vật liệu lợp mái kim loại ít cách nhiệt và không giữ lại nhiều nhiệt từ sự hấp thu. Tuy nhiên, có thể nhiệt độ sẽ tăng nhẹ do tính chất của màu sắc.

Toàn Cầu là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam phân phối các dòng vật liệu mái lợp hiện đại đến từ các thương hiệu hàng đầu Thế Giới như: Ngói bitum IKO Shingles, ngói thép phủ đá Decra AHI, mái tranh nhân tạo Centro Thatch, mái gỗ tuyết tùng đỏ, mái đồng Coppo… Vui lòng liên hệ Hotline: 0911 771 551 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết.