tilcor

Mái nhà là một cấu thành quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Lựa chọn màu sắc mái lợp phù hợp với ngôi nhà, với môi trường sống sẽ giúp mái nhà bền hơn và thẩm mỹ hơn. Việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào phong cách kiến trúc, hiệu quả giữ năng lượng và nhiều yếu tố khác nữa.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý mà công ty TCBM chúng tôi tổng hợp được để giúp quý khách có thêm thông tin khi lựa chọn màu sắc cho mái nhà của mình:

Xem xét khí hậu môi trường sống của bạn

Lựa chọn màu sắc mái lợp sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn.

Màu sắc của mái nhà có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái nhà từ 20-40°C. Và cũng tạo ra sự khác biệt trong sưởi ấm và làm mát căn nhà của bạn.

Xem xét khí hậu môi trường sống của bạn

Xem xét khí hậu môi trường sống của bạn

Tấm lợp màu trắng hoặc có màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà.

Tấm lợp có gam màu tối sẽ giúp ngôi nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới giữ ấm. Nó cũng làm tan tuyết và băng trên mái nhà.

Lựa chọn màu sắc mái lợp

Bạn nên lựa chọn màu sắc mái phù hợp để phối hợp màu sắc phù hợp với các yếu tố khác của ngôi nhà. Tấm lợp màu xám tối hoặc đen phù hợp với nhà sơn màu xám hoặc màu xanh. Nếu ngôi nhà của bạn sơn màu nâu, màu kem thì mái lợp nên sơn màu nâu hoặc màu nâu kết hợp cùng màu kem.

Sử dụng màu xám tối hoặc đen trên một ngôi nhà màu trắng. Việc này sẽ mang đến cảm giác truyền thống cho ngôi nhà của bạn.

Nếu ngôi nhà sơn màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc vàng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn mái lợp như: màu nâu, màu xám hoặc đen. Sơn cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn trong sự lựa chọn với màu sắc tấm lợp.

Hãy quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn hướng tới

Màu sắc trung tính tạo một phong cách an toàn và có độ bền cao. Các màu như: màu rám nắng, màu đen, màu kem, nâu, xám, đất sét là các màu trung tính. Nó sẽ được an toàn và sẽ ở lại trong nhiều năm. Nó giúp đảm bảo một giá trị bán lại tốt. Rám nắng, đen, kem, nâu, xám và đất sét là một trong những màu sắc có thể coi là màu trung lập.

Nếu bạn thích phong cách thời thượng, hãy suy nghĩ việc kết hợp màu nâu với màu xanh, màu đen với xám. Hãy nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư để có được một ngôi nhà mang phong cách thời thượng.

Hãy quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn hướng tới

Hãy quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn hướng tới

 

Màu sắc có độ tương phản cao sẽ làm nổi bật các tính năng của ngôi nhà. Trong khi màu sắc có độ tương phản thấp sẽ che giấu được các nhược điểm của ngôi nhà.

Tạo ra ảo giác khi nhìn vào ngôi nhà

Lựa chọn màu sắc mái lợp sẽ tạo ra ảo giác cho ngôi nhà của bạn. Màu tối sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông nhỏ hơn, còn màu sáng thì ngược lại.

xu-huong-thiet-ke-mai-nha

Ghi nhớ màu sắc mái nhà của hàng xóm trước khi chọn mái lợp

Cố gắng không để màu sắc lặp lại trùng với nhà hàng xóm, trừ khi đó là quy định của khu phố nơi sinh sống. Mặt khác, cũng không nên để mái nhà có màu xung khắc với ngôi nhà khác.

Tìm hiểu chất liệu của mái lợp

Ngói bằng đất nung thường có màu truyền thống là đỏ hoặc nâu. Hãy chắc chắc là ngói bạn sử dụng đã được nung trong lò, như vậy màu sắc mới không bị phai màu theo thời gian.

Tấm lợp kim loại thường có màu sắc đa dạng, bền bỉ theo thời gian, tiết kiệm được năng lượng và có khả năng chống cháy. Bạn có thể tham khảo dòng ngói Bitum phủ đá tự nhiên hoặc dòng ngói thép phủ đá Decra AHI tại Toàn Cầu.

mai-lop-ahi

>> Tham khảo thêm: Mái lợp hợp kim đẹp cho công trình thêm sang trọng