ha-long-ocean-park-7

Cao cấp hơn tấm lợp kim loại thông thường, mái lợp cách nhiệt mang lại những lợi ích thiết thực hơn trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM mời bạn theo dõi bài viết với những lợi ích của mái lợp cách nhiệt.

Độ bền

Mái lợp cách nhiệt có độ bền cao, có khả năng chống chịu với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lợi ích của mái lợp cách nhiệt dễ thấy nhất là chúng có tuổi thọ cao và chi phí bảo trì thấp. Đối với mái lợp Tilcor, tuổi thọ có thể trên 70 năm.

tilcor-bao-hanh-3

Trọng lượng thấp

Hệ thống mái lợp cách nhiệt thường có trọng lượng rất nhẹ. Do đó, hệ thống mái lợp kim loại cách nhiệt sẽ đặt áp lực ít hơn lên tòa nhà. Đây là lợi ích của mái lợp cách nhiệt cho các công trình tại các địa điểm thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn, điển hình là Nhật Bản.

Kháng lửa

Nhiều hệ thống mái hợp kim như mái lợp Ahi đã được thử nghiệm có thể đáp ứng khả năng chịu lửa loại A, B, C.

mai-lop-hop-kim-ahi-decra

Thẩm mỹ

Với sự đa dạng về màu sắc, cấu trúc, hình dạng, việc lựa chọn mái lợp cách nhiệt phù hợp với thiết kế thẩm mỹ của các tòa nhà trở nên dễ dàng hơn. Điều này cho phép các kiến trúc sư tìm được sự linh hoạt hơn trong thiết kế. Mái lợp IKO là một trong những mái lợp có hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Lợi ích của mái lợp cách nhiệt

Sức chống chịu gió

Các khớp nối và kẹp cố định của mái lợp cách nhiệt cho phép chúng có khả năng chống chịu tốt trong  các điều kiện thời tiết có gió, bão lớn như ở vùng ven biển.

Lợi ích của mái lợp cách nhiệt

Với tuổi thọ dài, chi phí bảo trì thấp cùng với các khoản tiết kiệm từ hiệu quả năng lượng, mái lợp cách nhiệt mang lại một hiệu quả chi phí cao.

>> Tham khảo: Tìm hiểu về mái lợp kim loại và mái lợp cách nhiệt

Mái lợp cách nhiệt được sử dụng để giảm nguồn nhiệt nóng và nhiệt lạnh đi vào trong công trình nên được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng thương mại, kiến ​​trúc, công nghiệp và dân cư. Mái lợp cách nhiệt có khả năng phản xạ năng lượng mặt trời, đặc tính phát xạ hồng ngoại giúp hạ nhiệt làm mát hoặc sưởi ấm cho tòa nhà, giảm nhu cầu sử dụng năng lượng, góp phần vào việc bảo vệ môi trường.