tam-lop-hop-kim-cach-nhiet-2

Tấm lợp hợp kim có đặc tính là bền, trọng lượng nhẹ, là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều dự án xây dựng. Kiểu dáng của tấm lợp hợp kim cũng rất phong phú, đa dạng. Công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM mời bạn tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về tấm lợp hợp kim.

Kiểu dáng của tấm lợp hợp kim

Tấm lợp hợp kim có rất nhiều kiểu dáng, từ dạng lượn sóng cho đến hiệu ứng vảy cá, hiệu ứng tổ ong…

Tương tự như cách làm ra hộp các tông từ giấy bằng cách kẹp nhiều lớp lượn sóng giữa 2 lớp phẳng, tấm hợp kim lượn sóng được tạo ra bằng cách gập sóng hoặc gập vật liệu để hình thành ngọn sóng và rãnh. Kết cấu sóng đặc biệt này cho biết thêm về độ bền của sản phẩm lợp mái nhẹ. Điều này có nghĩa là một kim loại nhẹ như nhôm, nếu không bị dát quá mỏng thì sẽ có đủ độ bền để chịu được trong mọi điều kiện thời tiết.

Trong khi tấm lợp truyền thống được sử dụng trong các công trình công nghiệp, thương mại và nông nghiệp, gần đây những căn hộ nhà riêng đã sử dụng sản phẩm này nhiều hơn. Sự cải tiến ưu việt bằng việc bổ sung kim loại mạ kẽm để chống lại rỉ sét và sự ăn mòn, đã khiến cho tấm lợp hợp kim trở thành một trong những vật liệu lợp mái được sử dụng nhiều nhất từ khi được đưa ra thị trường.

Chất lượng cao

Tấm lợp hợp kim đứng đầu danh sách cả về giá trị và chất lượng. Một số loại tấm lợp hợp kim chất lượng có thể tham khảo là tấm lợp AHI, tấm lợp TILCOR, Tấm lợp IKO. Kiểu dáng của tấm lợp hợp kim Ahi, Tilcor, Iko cũng rất đa dạng, về màu sắc, về hiệu ứng. Vì lý do này, tấm lợp hợp kim được ưa thích trong các công trình xây dựng khu chung cư. Thêm một lý do là loại vật liệu lợp mái này có độ bền cao, tránh được rỉ sét mà không cần lớp phủ bổ sung.

Loại vật liệu lợp khác có thể kể đến là tấm lợp đồng, nó cũng khá dễ lắp đặt, chống rỉ sét, và là lựa chọn đắt tiền nhất. Trong một số trường hợp hiếm, kim loại đồng được sử dụng để làm tấm lợp, tuy nhiên chi phí làm tấm lợp từ loại này là rất cao.

Cac-kieu-dang-mai-lop-IKO

Đặc điểm của tấm lợp hợp kim

Với tất cả các tính năng của kim loại thép, nhôm, kẽm, tấm lợp hợp kim không phải là hiếm cho một mái nhà có tuổi thọ tới 100 năm. Nó có nghĩa mái nhà này sẽ có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm nắng, bão tuyết, bão, và thậm chí cả mưa đá.

Tấm lợp hợp kim cũng có đặc tính chống cháy, và là lựa chọn an toàn nhất dành cho những nơi thường xuyên bị sét đánh.

Những người có tâm tính bảo vệ môi trường sẽ rất vui khi biết rằng tấm lợp hợp kim hoàn toàn có thể tái chế. Ở vùng khí hậu ấm áp, tấm lợp hợp kim phản xạ ánh nắng mặt trời và làm giảm sự điều hòa không khí. Trong khi ở vùng khí hậu lạnh nó có thể làm ấm khu vực bên dưới.

>> Tham khảo: Mái lợp hợp kim đẹp cho công trình thêm sang trọng

Cấu trúc nhẹ của nó làm giảm áp lực cho các bức tường và hệ vì kèo của các tòa nhà, và do đó không yêu cầu hỗ trợ nhiều cấu trúc. Khi lắp đặt đúng, vấn đề rò rỉ cũng sẽ không bao giờ xảy ra như tấm lợp truyền thống.