tam-lop-hop-kim

Tấm lợp hợp kim đã trở thành vật liệu lợp mái phổ biến. Vì ngoài độ bền, đẹp, nó còn giúp giảm chi phí năng lượng cho công trình. Sau đây là trình tự hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim, mời quý khách theo dõi.

Đây là loại vật liệu lợp với nhiều màu sắc, kết cấu, và mẫu mã sẵn có đa dạng, đáp ứng được sở thích và thẩm mỹ của nhiều người. Công ty Toàn Cầu chúng tôi xin giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim Zincalume, bao gồm các loại tấm lợp AHItấm lợp TILCOR do công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu.

Chuẩn bị

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim
Đo lường

Trước khi bạn có thể bắt đầu lắp đặt tấm lợp kim loại, bạn sẽ cần đo đạc chính xác để đặt mua vật liệu.

Xác định độ dốc của mái nhà, được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái nhà.

Sử dụng các yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) ngôi trên mặt đất, sau đó nhân độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức có độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Con số này sẽ cho bạn biết diện tích cần được bao phủ.

Ví dụ, nếu mái nhà của bạn kích thước 10m x 10m và độ dốc của mái nhà là 12/12 (45 độ, chuyển sang dạng thập phân là 1,414), bạn sẽ nhân 10 x 10 x 1,414, để có được 141m vuông lợp.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim
Mua vật liệu

Bạn phải đặt mua số lượng và mẫu mã của tấm lợp hợp kim cụ thể cho phù hợp với ngôi nhà và mong muốn của bạn. Sẽ cần một lượng lớn các đồ dùng như một cưa xoi hoặc một thiết bị cắt kim loại, súng bắn ghim, máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái 1 ¼ inch, vít gỗ tự hàn kín, đinh vít lợp kim loại.

Chuẩn bị một vị trí làm việc

Để thực hiện lắp đặt một cách dễ dàng, điều quan trọng là phải có một khu vực làm việc thuận lợi. Bạn sẽ cần một thùng lớn chứa phế liệu (tấm lợp cũ, các mảnh vụn), một nơi đặt các dụng cụ, giàn giáo hoặc thang. Lưu trữ các vật dụng trong một khu vực thuận lợi nhất và được che chắn mưa nắng.

tam-lop-hop-kim

Tháo bỏ mái nhà cũ

Hãy bắt đầu từ điểm cao nhất, xa nhất và tháo tất cả các tấm lợp cũ, các tấm ốp nóc, lỗ thông hơi, các tấm bảo vệ. Bạn nên thay thế tất cả những thứ trên bằng các tấm lợp hợp kim mới. Đặt lại vị trí máng nước nếu bạn muốn.

huong-dan-lap-dat-tam-lop-hop-kim

>> Mời bạn theo dõi: Bí quyết lựa chọn và thi công mái lợp hợp kim

Sửa chữa các hư hỏng

Các vật liệu cũ được loại bỏ, xương trần của khung mái nhà sẽ lộ ra. Nếu có hư hỏng nào về khung mái, hệ thống thông gió, lớp cách nhiệt, hãy sửa chữa lại ngay.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước.

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Hãy bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái để nó nhô mép ít nhất ¾ inch.

Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.

Tiếp tục lắp đặt các tấm lợp khác, hãy chắc chắn rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất là 1 inch. Tiếp tục như vậy cho đến khi toàn bộ mái nhà đã được bao phủ.

Nếu cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống, hạt nên gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim

Bước 3: Lắp các tấm che khe nối

Đây là vật liệu tương tự như mái hắt, nhưng nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái. Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim

Bước 4: Hoàn tất lắp đặt

Đảm bảo rằng tấm lợp kim loại đã phủ toàn bộ bộ mái nhà, tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, đinh vít đã được gắn chặt. Dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn lại.

VLXD Toàn Cầu – TCBM đã hướng dẫn lắp đặt tấm lợp hợp kim (ngói thép phủ đá Decra AHI) một cách chi tiết nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn quan tâm và tin tưởng sản phẩm mái lợp, sàn gỗ của công ty chúng tôi.