tam-lop-sinh-thai

Mái lợp kim loại ngày nay đã chứng minh được tính hiệu quả sử dụng cao cho các công trình xây dựng. Dưới đây là 10 lý do tại sao nên sử dụng mái lợp kim loại mà công ty TCBM chúng tôi đã tổng hợp được, mời quý khách theo dõi.

1.     Độ bền và tuổi thọ cao

Lý do tại sao nên sử dụng mái lợp kim loại đầu tiên là mái lợp kim loại được làm từ nhôm, đồng hoặc thép nền mạ hợp kim nhôm/kẽm (ZINCALUME). Các loại vật liệu lợp mái bằng hợp kim mới này không bị phân hủy và tuổi thọ của nó dài hơn mái nhựa truyền thống khoảng hai đến ba lần. Độ bền khoảng 50 năm và có thể trên 70 năm đối với một số loại hợp kim đặc biệt, ví dụ như hợp kim ZINCALUME được sử dụng trong TẤM LỢP TILCOR, TẤM LỢP AHI.

 So với các vật liệu lợp khác, mái lợp kim loại ít bị quăn, rạn nứt hay bị ăn mòn, và có thể chịu được sức gió rất mạnh.

Với độ bền cao, tuổi thọ của mái lợp kim loại có thể kéo dài bằng tuổi thọ của công trình xây dựng.

2.     Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Lý do tại sao nên sử dụng mái lợp kim loại tiếp theo là mái lợp kim loại được chế tạo sẵn với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, độ dày khác nhau. Vì vậy mà nó có thể phù hợp với mọi cấu trúc thiết kế. Ngay cả những mái nhà có độ dốc cao, mái nhà hình vòm… tấm lợp hợp kim cũng có thể đáp ứng được.

mai-ahi-compressed

Vì thế, các kiến trúc sư, các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo các công trình với hình dạng và cấu trúc độc đáo.

3.     Giảm chi phí làm mát

Mái lợp kim loại có khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhờ phản xạ tia cực tím của mặt trời và phát ra năng lượng đã hấp thụ vào không khí tốt hơn so các vật liệu lợp mái khác.

Mái lợp kim loại phản xạ tốt hơn, hấp thu ít nhiệt hơn giúp nhiệt độ trong công trình luôn ổn định, vì thế mà có thể làm giảm đáng kể chi phí làm mát trong mùa hè.

mai-lop-hop-kim-cach-nhiet-decra

Khả năng hấp thụ, phản xạ ánh sáng mặt trời phụ thuộc vào loại vật liệu kim loại và lớp phủ. Hiện nay, có một số loại mái hợp kim có khả năng chống nóng cực tốt nhờ phủ 1 lớp đá phía trên bề mặt mái lợp. Ví dụ như mái lợp Iko, mái lợp Ahi, mái lợp Tilcor đều là những loại mái lợp hợp kim phủ đá tự nhiên.

4.     Giảm trọng lượng cho mái nhà

Tấm lợp kim loại có trọng lượng chỉ bằng 1/2 so với tấm lợp atfan. Có một số loại tấm lợp siêu nhẹ, dưới 7kg/m2 – chỉ bằng 1/6 khối lượng của các vật liệu lợp mái tương đương. Vừa giảm trọng lượng cho hệ vì kèo, mái nhà, vừa giúp giảm thiểu rất nhiều về hư hại và chấn thương.

5.     Hạn chế nấm mốc trên bề mặt mái lợp

Lý do tại sao nên sử dụng mái lợp kim loại nữa là mái lợp kim loại không hấp thụ hơi ẩm, nên không làm tăng trọng lượng của mái nhà ngay cả khi thời tiết ẩm ướt. Vì thế mà nấm, mốc, rêu không có điều kiện phát triển.

mai-lop-hop-kim-dep-cho-cong-trinh-sang-trong-8

6.     Thân thiện với môi trường

Các kim loại có thể tái chế gần như là 100%, hầu hết các tấm lợp kim loại hiện nay được làm từ một phần kim loại tái chế. Tấm lợp nhựa hoặc ngói sẽ tạo ra các loại rác thải không thể tái chế được.

Mái lợp kim loại giúp tiết kiệm điện năng làm mát, do đó có thể bảo tồn năng lượng hiệu quả hơn. Đồng thời sẽ hạn chế việc sử dụng các nguyên liệu hóa thạch trong sản xuất điện năng, giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

7.     Chống cháy

Tấm lợp kim loại là loại vật liệu lợp mái không bắt lửa và có khả năng chống cháy. Vì thế sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn, hạn chế các thiệt hại của các đám cháy và cũng có thể ngăn chặn được lửa lây lan giữa các tòa nhà.

8.     Chi phí bảo trì thấp

Chi phí bảo trì mái lợp kim loại thấp, thậm chí đối với các loại mái lợp nhập khẩu của công ty VLXD Toàn Cầu đặc biệt là gần như không cần phải bảo dưỡng, bảo trì. Một số loại mái lợp kim loại khác trên thị trường thì việc bảo trì có thể tiến hành nhanh chóng và dễ dàng.

9.     Dễ dàng vệ sinh

Bạn có thể dễ dàng làm sạch mái nhà định kỳ bằng vòi phun nước để loại bỏ bụi bẩn hay lá cây trên bề mặt mái. Nhờ bề mặt nhẵn, mịn mà sương, nước mưa hay tuyết có thể trôi xuống khỏi mái nhà một cách nhanh chóng nếu được lắp đặt với một độ dốc phù hợp.

10. Khả năng chịu được động đất

Hệ thống mái interlocking của mái lợp Tilcor, Ahi, Iko do công ty VLXD Toàn Cầu nhập khẩu là các loại mái lợp được cố định và ít có khả năng bị đổ sụp xuống xuyên qua trần nhà trong quá trình xảy ra động đất.

Trên đây là 10 Lý do tại sao nên sử dụng mái lợp kim loại mà bạn nên tìm hiểu. Nếu có nhu cầu sử dụng các loại mái lợp nhập khẩu chất lượng như đã nêu trên của công ty Toàn Cầu, mời quý khách liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

>> Bạn nên tham khảo: Bí quyết lựa chọn và thi công mái lợp hợp kim