vat lieu mai lop 1502

Trong kiến trúc xưa Việt Nam thì vật liệu mái lợp được lấy từ nguồn có sẵn trong tự nhiên và có nhiều loại như mái rơm, mái tranh, mái lá.

Mỗi vùng miền sử dụng vật liệu mái lợp khác nhau, sự khác biệt đó xuất phát từ nguồn vật liệu đặc thù có sẵn tại địa phương. Ở miền Bắc thì có mái tranh hay mái rơm được làm từ rạ, lá cọ…, ở miền Nam thì chủ yếu sử dụng lá dừa để làm mái lợp.

Việc ứng dụng những vật liệu mái lợp thô sơ này cho mái nhà vẫn còn xuất hiện cho đến ngày nay ở nhiều vùng quê Việt Nam hay các công trình tại các khu du lịch sinh thái.

vat lieu mai lop
Mái lá chỉ ứng dụng được tại vùng quê Việt Nam hay các khu du lịch sinh thái (Hình ảnh sưu tầm)

Trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm mái lá, mái rơm nhân tạo để hạn chế nhược điểm dễ bị mục mọt của vật liệu mái lợp có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên vẫn xuất hiện nhiều hạn chế như:

  • Khó tái chế
  • Nếu dùng kiểu mái rơm, mái lá thì các thiết kế sẽ bị hạn chế về sự sáng tạo, chỉ phù hợp với kiến trúc mang đậm phong cách chân quê và hơi thở nông thôn.
  • Mái rơm, mái lá nhân tạo làm từ nhựa nên có mùi khó chịu, dễ phản ứng với môi trường sinh ra các chất độc hại.
  • Là miếng mồi ngon cho nhện bọ làm tổ, dễ bám rêu mốc và bụi bẩn

Để khắc phục các nhược điểm đó, Công ty VLXD Toàn Cầu đã triển khai thêm dòng mái giả tranh cao cấp được nghiên cứu và sản xuất từ công nghệ hiện đại của Đức với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Có độ bền cao, đốt không cháy
  • Nguyên liệu là nhựa sinh thái thân thiện với môi trường
  • Có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn hoặc có thể mix các màu tùy ý.

Để nhận thêm thông tin đầy đủ về sản phẩm vật liệu lợp mái được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam vui lòng liên hệ: Hotline: 0911 771 551 – Email: toancau@tcbm.vn