Khi lựa chọn nguyên vật liệu lợp mái nhà, dễ lắp đặt, giá cả và vẻ bề ngoài. Đó chính là những yếu tố được xem xét chọn lựa đến đầu tiên.

Trong khi các ván lợp được chế tạo bằng nhựa đường chiếm khoảng 90% vật liệu lợp mái dùng cho nhà ở.  Điều đó không nói rằng ta dừng lại ở việc dùng vật liệu lợp mái chỉ bằng nhựa cho ngôi nhà. Các ván lợp bằng gỗ, kim loại tấm, ngói đen truyền thống, ngói lát bằng ximăng. Hay ngói lợp bằng gốm không phải là lựa chọn khó khăn lắm. Đối với nhà có độ dốc mái thấp, lớp polime sản xuất theo công nghệ cao hiện nay cạnh tranh với vật liệu lợp mái cuốn chế tạo bằng nhựa than đá, các công nghệ trải nhựa đường và nhựa đường cũ. Quyết định lựa chọn là không hề dễ. Tuy vậy bạn có thể tập trung đến tính thiết thực, vẻ bên ngoài và giá cả của nó .

Vật liệu lợp mái đẹp mắt

Nếu như bạn định lợp lại mái cho ngôi nhà mình. Bạn muốn nó phải trông đẹp mắt hơn vật liệu lợp mái cũ. Một ngôi hiện đại hay truyền thống có thể dùng các vật liệu lợp mái độc đáo đa dạng. Các vật liệu lợp mái truyền thống trước đây. Như: mái lợp bằng ngói đen, gỗ, ngói và các tấm kim loại vẫn được sử dụng. Tuy vậy, trong lúc cấp bách, các ván lợp nhựa đường hiện đại lại mang đến một vẻ đẹp rất độc đáo.

Vật liệu lợp mái chi phí thỏa đáng

Tấm lợp mái nhà với vật liệu lợp mái bằng nhựa đường có chi phí lên đến 150đô/mét vuông. Lời khuyên dành cho bạn là bỏ đi mái lợp cũ nếu bạn muốn làm mới mái nhà của chính mình. Việc này có thể sẽ mất khoảng 30-50đô/mét vuông. Vật liệu bằng kim loại hoặc bêtông tới 100–600đô/mét vuông. Hơn nữa là vật liệu thép hoặc mạ đồng. Giá trị cao hơn nữa là ngói lợp bằng ngói đen và gốm. Hoặc ngói lợp đất sét có đến 500đô/mét vuông. Còn vật liệu lợp mái bằng ngói đen có giá tới 1000đô/mét vuông. Và chỉ phù hợp cho những thợ thủ công đã có nhiều kinh nghiệm và lành nghề.

Vật liệu lợp mái mang đến sự hài lòng

Dù sao giá cả ban đầu cũng chỉ là sự cân nhắc. Với mái lợp bằng nhựa đường may mắn sẽ có tuổi thọ 20 năm. Tuy nhiên, vật liệu lợp mái bằng ngói đen tốt có tuổi thọ khoảng một trăm năm hoặc lâu hơn. Vật liệu lợp mái bằng ximăng hoặc kim loại có thể sử dụng 50 năm. Vì thế, tiền nào của nấy. Bạn mua sản phẩm giá càng cao –  tuổi thọ mái nhà càng cao. Các kiến trúc sư đôi lúc cũng so sánh giá cả- vòng đời với vài yếu tố cho chi phí thay thế và duy trì. Nhằm lý giải cho việc sử dụng vật liệu có giá trị tồn tại lâu dài. Như thế ngói xi măng hay  ngói đen đều có thể được sử dụng và bán chạy trong một thời gian dài.

Khi bạn đã lựa chọn được một vật liệu lợp mái, hãy thuê một thợ lợp nhà của vùng đó. Người sẽ thực hiện công việc một cách cẩn thận, bằng khả năng tay nghề. Để tránh tốc mái nhà lên, phải sử dụng chất bịt kín hoặc ximăng chất lượng cao và lớp đặt ở dưới nặng.

Vật liệu lợp mái

Vật liệu lợp mái khi đưa vào sử dụng:

Độ dốc của mái nhà không ảnh hưởng lớn đến cách chọn vật liệu lợp mái cả. Vì lợp mái bằng gỗ hay bằng nhựa đường (mái bitum), ngói, ngói đen và mái lợp hợp kim đều thích hợp.

Phải thử nghiệm với mái nhà của bạn trước khi quyết định chọn loại vật liệu lợp mái nào. Lợp mái bằng kim loại hút  nhiều ánh sáng có trọng lượng gần khoảng 18-27 kg/mét vuông đối với vật liệu lợp mái bằng nhôm. Còn vật liệu bằng thép có từ 36-68kg/mét vuông. Lợp mái bằng nhựa đường thì nặng hơn một tí, khoảng 109-182kg/mét vuông. Còn đất sét hoặc bê tông loại nhẹ từ 227-363kg/mét vuông. Còn loại bình thường từ 408-545kg/mét vuông. Ngói đen đạt chuẩn với trọng lượng từ 317-363kg/mét vuông và nặng hơn khi dày hơn. Khung mái nhà hỗ trợ cho mái bằng nhựa đường hoặc bằng gỗ chịu được trọng lượng của ngói đen và ngói. Do vậy nếu bạn muốn vật liệu lợp mái bằng ngói hoặc ngói đen, bạn cần phải có khung đỡ thích hợp.

Công ty TNHH VLXD Toàn Cầu – TCBM hân hạnh đem đến quý khách hàng những vật liệu lợp mái thoả đáng tất cả những yêu cầu trên.