Thiết kế ngói mái betong

Trong khâu thiết kế ngói mái betong, có những điều kiêng kỵ cần tránh liên quan đến mái nhà theo quan niệm phong thủy vẫn được các kiến trúc sư quan tâm và vận dụng.

Đối với thiết kế ngói mái betong, chúng ta cần lưu ý 2 khía cạnh sau:

Về hình dáng

Ở nông thôn nước ta, phần lớn mái nhà thường là mái nhà hình tam giác. Bởi vì theo độ dốc của mái nhà sẽ khiến nước mưa chảy xuống một cách dễ dàng, tránh việc nước mưa bị ứ đọng lại trên mái nhà gây rêu mốc. Xét về tính thực tiễn lẫn trong quan niệm của phong thủy đều tốt.

chiem-nguong-nhung-ngoi-mai-betong-dep-nhat-1

Tuy nhiên, mái nhà hình tam giác của bạn sẽ ảnh hưởng đến những ngôi nhà kề bên nếu bạn không chú ý đến phong thuỷ. Do đó, tốt nhất khi thiết kế ngói mái betong, hãy tránh để đỉnh tam giác nhà mình chĩa thẳng vào cửa nhà người khác.

Thiết kế ngói mái betong

Xét về văn hóa ứng xử, điều này đem lại sự cẩn trọng khi làm nhà lợp ngói mái với quan niệm giữ gìn cho người cũng là cầu an lành cho mình. Xét về thực tế xây dựng thì hiện nay, nhiều biệt thự lợp ngói mái betong đã dùng thép tấm làm thành nẹp, bịt kín đầu các xà gồ như là giải pháp tối ưu không đụng chạm đến xung quanh.

>> Có thể bạn sẽ muốn tham khảo, đừng bỏ qua: Chiêm ngưỡng những ngói mái betong đẹp nhất thế giới

Về màu sắc

Từ suy nghĩ nước trên đỉnh núi có thể vỡ bờ rồi tràn xuống gây mất mát, đói kém và chết chóc. Vì vậy, 1 trong những điều kiêng kỵ nhất cần tránh trong phong thủy là xây dựng mái nhà theo biểu tượng “nước trên đỉnh núi”.

cac-kieu-dang-mai-iko-bitum

Chính theo quan niệm trên nên khi chọn ngói, nhiều người tránh chọn màu ngói xanh. Vì màu xanh tượng trưng cho nước, và nước trên mái nhà được xem là biểu tượng cực kỳ xấu về mặt phong thủy. Màu ngói thường được gia chủ chọn lựa nhiều nhất là màu đỏ hoặc màu nâu sẫm.