Mái lợp Zincalume

Mái lợp hợp kim ngày càng trở nên phổ biến bởi độ bền và vẻ đẹp thẩm mĩ mang lại cho công trình của bạn. Những đặc tính này là nhờ vào sự đặc biệt trong cấu tạo mái lợp hợp kim Zincalume.

Tấm lợp và lớp phủ kim loại

Loại tấm lợp kim loại dùng trong xây dựng nhà ở chủ yếu được làm bằng thép hoặc nhôm. Đồng, kẽm hoặc titan cũng được sử dụng nhưng chỉ trong một số kiến trúc đặc trưng của ngôi nhà.

Tấm lợp ban đầu được sản xuất thành dạng ván dài, mỏng, cuộn thành cuộn thép lớn tại các nhà máy. Sau đó được phủ một lớp phủ kim loại để chống gỉ, xong sử dụng dòng sơn tốc độ cao và nung ở nhiệt độ cao. Cuộn thép đã sơn sẽ vận chuyển đến một nhà sản xuất tấm lợp, nó được tạo hình bằng cách sử dụng máy ép lớn dập tạo thành tấm lợp có hình dạng như dạng sóng, dạng ngói.

Nhôm lợp cũng trải qua một quá trình tương tự ngoại trừ việc nó không cần phải trải qua bước phủ lớp phủ kim loại.

Tôn lợp sử dụng trong xây dựng công trình nhà ở được sản xuất ở độ dày được chỉ định bằng thước đo (thường là 24 – 26 gauge), chỉ số gauge càng cao sẽ làm nên tôn lợp càng dày.

Tấm lợp dạng sóng, dạng ngói là một loại đặc biệt, được sản xuất bằng cách dập thép mạ kẽm sau đó phun một lớp phủ acrylic rồi nung trong lò.

Cấu tạo mái lợp hợp kim Zincalume

Có hai loại kim loại thường được sử dụng trong sản xuất mái lợp:

– Mạ kẽm: mạ kẽm 100% tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng sản phẩm với độ dày khác nhau.

– Zincalume hoặc Galvalume: Một hợp kim của nhôm và kẽm (55% nhôm và 45% kẽm)

Loại lớp phủ kim loại này bảo vệ sắt trong mái lợp khỏi quá trình oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Kẽm là một loại kim loại hoạt động hơn sắt vì thế nó sẽ bị oxy hóa đầu tiên và tạo thành hàng rào bảo vệ bền vững là oxit kẽm, trước khi sắt bên trong có thể trở thành oxit sắt (rỉ sét). Khi kẽm được kết hợp với nhôm để tạo thành Zincalume có thể bảo vệ mái lợp tốt hơn trong hầu hết các trường hợp.

Ứng dụng hợp kim Zincalume vào thành phần, tấm lợp Ahi, Tilcor bền bỉ theo thời gian

Tấm lợp AHi, tấm lợp Tilcor là một trong những tấm lợp đầu tiên trên thế giới ứng dụng cấu tạo mái lợp hợp kim Zincalume vào trong thành phần của mình.

cấu tạo mái lợp hợp kim Zincalume

Ứng dụng hợp kim Zincalume

Như đã biết, thành phần cấu tạo mái lợp hợp kim Zincalume giúp cho các loại tấm lợp hiện đại như Ahi, Tilcor giữ được độ bền theo thời gian. Không những không bị oxy hoá, ăn mòn, mà còn góp phần làm giảm trọng lượng cũng như tăng cường tuổi thọ của tấm lợp.

Việc không bị oxy hoá, ăn mòn sẽ giúp mái nhà của bạn không cần phải tốn chi phí bảo trì, sửa chữa nào. Ngoài ra, với chế độ cam kết bảo hành 20 – 30 năm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Tấm lợp AHI, tấm lợp Tilcor của công ty VLXD Toàn Cầu – TCBM.

Độ dày của lớp phủ kim loại

mai-lop-hop-kim-Zincalume

Độ dày của lớp phủ kim loại sử dụng trong quy trình sản xuất mái lợp khác nhau phụ thuộc vào ứng dụng của mái lợp trong thực tế.

Trong ứng dụng nông nghiệp, lớp mạ kẽm có thể đạt được hiệu quả là G-40 hoặc G-60. Đối với nhà ở, nên sử dụng tối thiểu là G-90. Lớp mạ càng lớn, lớp bảo vệ chống gỉ sét càng kéo dài.

Zincalume được chỉ định là AZ-50 hoặc AZ-55 – mức tương đương với mạ kẽm G-90. Tuy nhiên, trong thử nghiệm đã chứng minh rằng, Zincalume hiệu quả hơn đến ba lần trong việc ngăn ngừa gỉ sắt xuất hiện trên các tấm lợp.

Lớp đá phủ tự nhiên

Hai loại tấm lợp Ahi, Tilcor mà công ty chúng tôi phân phối đều có một lớp đá tự nhiên phủ bên ngoài.

Bề mặt phủ một lớp đá tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ mà người tiêu dùng muốn thấy trên mái nhà của họ. Nó cũng có thể bao gồm cả việc chống nóng, cách âm và tiết kiệm năng lượng.

Lớp đá phủ tự nhiên giúp giữ bền màu theo thời gian và ngăn ngừa việc bắt lửa.

Với thành phần cấu tạo mái lợp hợp kim Zincalume cùng với lớp đá phủ tự nhiên, tấm lợp AHi, tấm lợp Tilcor vừa thẩm mỹ, bền bỉ lại tiết kiệm chi phí về lâu dài.

>> Có thể bạn muốn tham khảo: Mái lợp hợp kim thế hệ mới – sự kế thừa hoàn hảo