Tấm lợp hợp kim đã được sản xuất và ứng dụng làm vật liệu lợp mái trong nhiều thế kỷ qua. Ngày nay, tấm lợp được sản xuất bằng nhiều kim loại với màu sắc, cấu tạo và hình dạng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá loại tấm lợp hợp kim cách nhiệt– giải pháp chống nóng từ nóc tuyệt vời cho mọi công trình.

tấm lợp hợp kim cách nhiệt

Mặc dù đa dạng về hình dạng, thành phần cấu tạo, nhưng tấm lợp hợp kim cách nhiệt vẫn có nhiều thuộc tính chung như độ bền, chống cháy, khả năng tái chế, tái sử dụng, trọng lượng nhỏ và chi phí vòng đời thấp.

Tùy thuộc vào lớp bề mặt, tấm lợp hợp kim cách nhiệt có thể làm tăng hiệu suất năng lượng với phản xạ năng lượng mặt trời và đặc tính phát xạ tia hồng ngoại. Trong thực tế, hệ số phản xạ năng lượng mặt trời cùng với hệ số phát xạ hồng ngoại của một mái nhà bằng hợp kim có thể được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ không khí của tòa nhà.

TẤM LỢP HỢP KIM LÀ GÌ?

Tấm lợp kim loại hay tấm lợp hợp kim là các tấm phủ mái nhà sản xuất bằng vật liệu kim loại, được thiết kế nhằm bảo vệ các công trình khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài. Cho phép thoát nước nhanh chóng từ bề mặt mái, giữ cho môi trường và các thành phần bên trong công trình luôn khô ráo và dễ chịu. Tấm lợp kim loại thường được sản xuất từ các kim loại như sắt, thép,  đồng, kẽm, nhôm, thép không gỉ và titan.

tấm lợp hợp kim cách nhiệt

Tấm lợp hợp kim Zincalume là loại tấm lợp đang được sử dụng phổ biến hiện nay, với vật liệu cấu thành là thép nền mạ hợp kim nhôm kẽm. Cùng với tuổi thọ cao và bền vững, tấm lợp hợp kim Zincalume IKO, TILCOR đang rất được ưa chuộng.

TẤM LỢP HỢP KIM CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Tấm lợp hợp kim cách nhiệt là tấm lợp hợp kim được phủ lớp đá xay, ngoài công dụng cách nhiệt, không lưu nhiệt, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và tăng yếu tố thẩm mỹ.

Sản phẩm tấm lợp hợp kim cách nhiệt là sự phụ thuộc lẫn nhau giữa vật liệu kim loại nền, vật liệu lót, và vật liệu phủ.

tấm lợp hợp kim cách nhiệt

Với thiết kế phù hợp tân tiến, hệ thống tấm lợp hợp kim cách nhiệt sẽ giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhiệt và tải nhiệt của tòa nhà. Khả năng phản xạ cao, trao đổi không khí dễ dàng và lớp phủ cách nhiệt, ngăn chặn truyền nhiệt bằng cách giảm thiểu sự tiếp xúc giữa vật liệu kim loại và cấu trúc bao phủ.

Tấm lợp hợp kim cách nhiệt thường có khả năng tái chế từ 25% đến 100%. Tuổi thọ của hầu hết các tấm lợp hợp kim loại có thể kéo dài hơn 30 năm với sự bảo trì tối thiểu.

tam-lop-hop-kim-cach-nhiet-chong-nong

Tấm lợp hợp kim cách nhiệt được sử dụng để giảm nguồn nhiệt nóng và nhiệt lạnh đi vào công trình nên được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng công nghiệp, thương mại, kiến trúc và dân cư, giúp giảm nhu cầu sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường.