192809baoxaydung_image001

   Chủ nhà và doanh nghiệp ngày càng tập trung vào việc xây dựng “Xanh”, và cũng chú trọng hơn về những hành động của mình ảnh hưởng đến môi trường xung quanh như thế nào. Nhu cầu cao cho các sản phẩm thân thiện với môi trường giảm thiểu tác động lên môi trường tự nhiên. Đồng thời, khách hàng vẫn yêu cầu chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

   Tấm lợp bitum IKO do Canada sản xuất có nhiều ưu điểm về môi trường, như:

 1. Mái lợp hữu cơ, được sử dụng rộng rãi ở Canada, sử dụng cellulose có chứa một tỷ lệ cao sợi gỗ.
 2. Các sản phẩm mái lợp được công nhận bởi các chứng chỉ xây dựng, chẳng hạn như LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) hoặc các chứng chỉ “vật liệu có thể tái chế” tương tự khác.

tam-lop-bitum-moi-truong-1

 1. Nhà máy sản xuất mái lợp bitum IKO của Canada được đặt gần trung tâm đô thị, giảm thiểu lượng khí thải carbon, và có thể hội đủ điều kiện cho các điều khoản bổ sung LEED của khu vực.
 2. Vì mái IKO rất nhẹ, không cần thiết thêm khung kèo.
 3. Mái lợp bitum có tuổi đời tương đối dài, là một vật liệu xây dựng bền vững.
 4. Thiết kế xây dựng điển hình của dạng kiến trúc châu Âu thì mái lợp IKO là sự lựa chọn hàng đầu, mặt khác giảm thời gian tái chế và công nghệ tái chế vật liệu sẽ tiến triển hơn nữa.

chiem-nguong-nhung-ngoi-mai-betong-dep-nhat-1

 1. Mái lợp bitum sau khi sử dụng sẽ được thu và các tàn dư của nhà máy được sử dụng như một nguồn nhiên liệu, đặc biệt trong các cơ sở sử dụng năng lượng cao như lò nung xi măng.
 2. Các công nghệ mới đang được phát triển để tái chế lại các tấm lợp bitum cũ thành dạng nguyên vật liệu phù hợp để lát đường, bãi đậu xe.
 3. Nếu tấm lợp bitum cũ được chôn lấp ở các bãi rác của thành phố, một xét nghiệm trên phạm vi rộng đã cho thấy các chất trong tấm lợp không có sự ảnh hưởng đến tầng nước ngầm.

tam-lop-bitum-moi-truong-3

 1. Cơ sở sản xuất mái lợp của Canada được chính phủ kiểm tra nghiêm ngặt đối với khí thải không khí sạch, và hầu hết các nhà máy sử dụng hệ thống nước khép kín.
 2. Tấm lợp bitum, chẳng hạn như trắng, có độ phản xạ và độ phát xạ cao, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, và có thể hội đủ điều kiện chứng chỉ Energy Star.

tam-lop-bitum-moi-truong-1

   Khi xem xét tác động môi trường trong việc lựa chọn mái lợp, mái lợp bitum cung cấp những lợi ích, trong khi vẫn duy trì độ bền tuyệt vời, giá trị, và thẩm mỹ, mặt khác dễ dàng lắp đặt và bão trì.