go3

Theo phong thủy, trong ngũ hành thì hành Mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng con người nhất. Lại được coi là giải pháp khả thi nhất, dễ ứng dụng nhất cho bất kỳ sự thay đổi, chỉnh sửa lại phong thủy trong nhà bởi nó rất trung chính bình hòa. Hãy tham khảo cách sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp sao cho hợp phong thuỷ nhé.

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp theo phong thủy

Hành mộc tượng trưng cho mùa xuân.

Hành mộc thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi. Hành mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành kim và tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà.

Hành Mộc là gì?

Đó chính là cây cối, các đồ đạc bằng gỗ sử dụng trong gia đình. Cây cối chính là những thứ có thể làm sạch Khí ứ đọng trong nhà. Sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ có thể làm “mềm” Khí trong nhà, ngăn chặn ảnh hưởng của các góc nhọn chiếu thẳng vào người.

Hành mộc tương sinh với hành Hỏa

Dùng để tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Trong phòng ăn, bàn ghế chỉ nên làm bằng gỗ mà không nên làm bằng sắt vì hành Kim thuộc mùa thu, mùa thu thuộc âm, lại là binh cách. Vạn vật ở trời đất sinh vào mùa xuân, kết quả vào mùa thu. Ngồi trên những chiếc ghế sắt lạnh lẽo ăn, chắc chắn cảm giác ngon miệng sẽ giảm đi rất nhiều, hơn thế, lại có cảm giác đầy bụng, ứ hơi, không tiêu…. Bàn ăn nên sử dụng bàn hình tròn còn ghế nên để số chẵn.

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp

Hành mộc tương sinh với hành Hỏa

>> Bạn không nên bỏ qua: Gỗ nhân tạo ngoài trời đang dần thay thế gỗ tự nhiên

Bếp là nơi giao hòa giữa hành Thủy (nước) và hành Hỏa (lửa).

Hành Mộc có quan hệ tương sinh, tương khắc với cả Thủy và Hỏa, vì thế, hãy đặt trong bếp nhà một vài cái bát gỗ, một chiếc cốc gỗ, hoặc thìa và đũa gỗ. Tủ bếp cũng nên làm bằng gỗ để tránh đi cảm giác lạnh lẽo của một căn bếp. Trong phong thủy Trung Hoa cổ điển, căn bếp lạnh lẽo là điều tối kỵ.

Nếu trong phòng khách nhà bạn có dàn Hi-fi đồ sộ hay chiếc TV lớn thì nên kê chúng lên giá đỡ bằng gỗ, ngoài ra còn nên kê nhiều đồ đạc bằng gỗ như giá sách gỗ…. Bởi vì đồ điện tử là tập hợp của hai hành Kim và Thủy, có ít thì tốt, lấn át hết mọi thứ lại là điều chẳng hay. Thêm hành Mộc vào cũng chính là để làm giảm bớt sự lạnh lẽo, đem lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng khách, vốn là một nơi rất cần sự…ấm cúng.

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp để lát sàn nhà

Nếu như trong nhà quá ngột ngạt, lạnh lẽo với các đồ dùng bằng kim loại, sao bạn không thử thay đổi không khí ấm cúng hơn bằng việc sử dụng gỗ ngoài trời để lát sàn trong nhà hoặc sân vườn, sân thượng. Đây là một giải pháp thông minh thuận theo phong thuỷ. Ngoài cảm giác ấm cúng, không gian sống của bạn sẽ trở nên mới lạ và gần gũi với thiên nhiên hơn, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp để lát sàn nhà

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp

Sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp

Gỗ ngoài trời cao cấp Resysta là một loại gỗ nhân tạo, ngoài vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, loại gỗ nhân tạo này còn khắc phục được hầu hết các nhược điểm của gỗ tự nhiên. Như dễ bị ẩm, mốc, cong vênh, kỵ nước… Các nhược điểm của gỗ tự nhiên lại là ưu điểm của gỗ nhân tạo ngoài trời.

Bạn sẽ có một khu vườn tiểu cảnh hoà vào thiên nhiên khi sử dụng gỗ ngoài trời cao cấp trong thiết kế. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một thiết kế ưng ý nhé!