nha cap 1 a

Được nói đến nhiều, xong không phải ai cũng biết rõ cách phân biệt 5 loại nhà cấp 1- 2- 3- 4- nhà tạm này. Thậm chí, đôi khi cả những người làm trong ngành xây dựng cũng không thực sự hiểu rõ về từng loại nhà và tại sao lại gọi như thế… Chính vì lẽ đó mà chúng tôi thực hiện tổng hợp bài viết này với mong muốn đem đến cho quý bạn đọc thông tin bổ ích, từ đó giúp các bạn phần nào phân biệt được và hiểu rõ hơn những điều cơ bản nhất trong xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn có thể có được những công trình xây dựng phù hợp, đẹp và chất lượng cho mình.

NHÀ CẤP 1

nha-cap-1

nha-cap-1

– Nhà cấp 1 là công trình nhà có kết cấu chịu lực vững chắc nhờ bê tông cốt thép hoặc được xây bằng gạch có thời gian sử dụng lên tới 80 năm.

– Là nhà không giới hạn về số tầng, có sự tiện nghi nhất định bao gồm nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp, nhà ăn, phòng khách, phòng ngủ, điện nước đầy đủ, tiện dụng, an toàn.

– Mái có sử dụng ngói hoặc bê tông cốt thép để gia cố thêm tính chắc chắn.

– Mái có hệ thống cách nhiệt tốt.

– Thực hiện tốt các khâu trát, ốp tường (gói chung là khâu hoàn thiện).

NHÀ CẤP 2

nha-cap-1

nha-cap-1

– Đối với nhà cấp 2, công trình phải sử dụng loại gạch có niên đại sử dụng lên tới 70 năm, kèm theo đó là kết cấu bê tông cốt thép chịu lực đảm bảo cho an toàn trong quá trình sử dụng cũng như sự bền bỉ theo thời gian.

– Vách ngăn, tường ngăn có độ cách âm tốt bằng bê tông cốt thép hoặc gạch xây.

– Sử dụng mái bằng ngói hoặc bê tông cốt thép, đồng thời khâu hoàn thiện cũng phải được thực hiện cho thật tốt.

– Có tiện nghi đầy đủ, tiện lợi.

NHÀ CẤP 3:

nha-cap-1

nha-cap-1

– Đối với nhà cấp 3, để đạt tiêu chí này thì nhà của bạn phải sử dụng kết cấu bê tông cốt thép hoặc gạch xây với thời hạn sử dụng 40.

– Vách ngăn, tường ngăn cách giữa các phòng và bao che được làm bằng gạch xây.

– Nhà cao tối đa 2 tầng, vật liêu hoàn thiện bình thường ở dạng phổ thông, có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức trung của con người.

– Mái ngói hoặc Fibroociment.

NHÀ CẤP 4:

nha-cap-1

nha-cap-1

– Kết cấu sử dụng cho nhà cấp 4 bao gồm gỗ hoặc gạch xây với niên đại sử dụng ở mức 30 năm.

– Mái ngói hoặc Fibroociment

– Tiện nghi sinh hoạt và chất lượng vật liệu hoàn thiện thấp hơn so với 3 loại nhà trên.

– Sử dụng gạch cho các chi tiết tường bao che và tường ngăn trong nhà, tường 22 hoặc 11cm.

NHÀ TẠM:

nha-cap-1

nha-cap-1

– Nhà tạm là công trình xây dựng mang tính chất “tạm bợ”, nhất thời nên thường không được đầu tư cả về vật liệu xây dựng lẫn thiết kế.

– Người ta thường sử dụng gỗ, tre, vầu để tạo nên một căn nhà tạm mong muốn.

– Tường nhà tạm thường sử dụng đất, tường bao quanh thì dùng toocxi.

– Tiện nghi và điều kiện sinh hoạt thấp vì lẽ đây là những công trình mà người ta chỉ dựng nên khi sử dụng một thời gian ngắn.

– Mái của một căn nhà tạm thường là mái lá hoặc mái rạ. Loại mái này thường rất mát, thế nên nhiều quán nước giải khát đã áp dụng nó vào mô hình kinh doanh của mình.

Bây giờ thì bạn đã tự tin về khả năng nhận biết xây dựng của mình chưa nào. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ phần nào hỗ trợ được bạn trong những trường hợp cần thiết. Với mọi thắc mắc cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Chúc các bạn thành công.