mai-lop-hop-kim-ahi

New Zealand đứng đầu phát minh về sản xuất và ứng dụng thành công vật liệu lợp mái hợp kim Zincalume (thép mạ nhôm kẽm) trên thế giới. Tilcor, AHI và Bluescope đều là những tên tuổi mái lợp Zincalume hàng đầu xuất phát từ quốc đảo xinh đẹp này.

Môi trường khí hậu tại quốc đảo

Tại New Zealand, rất nhiều khu vực mà điều kiện tự nhiên làm gia tăng sự ăn mòn rất nhanh chóng. Chính vì thế, New Zealand là đất nước có điều kiện tự nhiên được xếp vào hàng khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới. Các nguồn vật liệu lợp mái được sử dụng tại đây cũng cần phải được chú ý chọn lọc kỹ càng.

Các yếu tố đó bao gồm:

  1. Khu vực địa nhiệt: Hydro Sunfua kết hợp với hoạt động địa nhiệt sẽ tạo nên môi trường ăn mòn rất mạnh. Các biến đổi trong hoạt động tự nhiên hoặc các hơi bốc ra từ các lỗ khoan sẽ làm tăng tác động của điều kiện thời tiết khiến gây khó khăn khi xác định các vùng có mức độ nguy hiểm cao.
  2. Vùng bờ biển phía Tây, miền Nam của hòn đảo: khói cháy từ than đá gây tăng nồng độ Sunfua dioxid trong không khí. Sự kết hợp giữa khí đó và mưa lớn dẫn đến việc thực sự cần thiết để xem xét khi lựa chọn vật liệu kim loại mạ thép. Ảnh hưởng nghiêm trọng của khí hậu ven biển càng làm trầm trọng hơn điều kiện tại vùng đất này. Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề vừa của môi trường công nghiệp vừa của môi trường biển.
  3. Môi trường tác động bởi con người: các ứng dụng trong thương mại và nông nghiệp có thể tạo nên môi trường nội bộ nơi sản xuất ra các nguồn rác thải hoặc khói thải gây ô nhiễm, cũng là yếu tố gây nên sự ăn mòn.
  4. Môi trường công nghiệp:
  5. Lượng bức xạ và UV nhận được ở mức rất lớn, gần như cao nhất thế giới

Những đặc điểm vượt trội mà mái lợp Zincalume

Nếu so sánh với thép mạ kẽm, mái lợp Zincalume thể hiện tốt nhất tính chất trong môi trường không được thường xuyên rửa sạch bằng nước mưa. Tuy nhiên, giống như những sản phẩm có nguồn gốc từ thép khác, việc dội rửa thường xuyên đối với các khu vực ít có mưa là thực sự cần thiết để có thể đánh giá được khả năng làm hài lòng đối với sản phẩm.

>> Tham khảo: Mái lợp hợp kim phủ đá – sự kết hợp hoàn hảo giữa hợp kim và đá

Hệ thống nước mưa:

Nguồn nước mưa thu từ mái nhà sử dụng mái lợp Zincalume áp dụng theo các chuẩn NZBC G12.3.1 , cung cấp nước không bị nhiễm bẩn từ các nguồn khác.

Lượng mưa 25 mm đầu tiên từ mái nhà mới lắp đặt phải được loại bỏ trước khi muốn thu nước mưa để sử dụng uống. những nơi mà áp dụng hệ thống sơn mái nhà, cần liên hệ trước với nhà sản xuất để xác định nguồn nước mưa có thể sử dụng hay không.

Mái lợp Zincalume

Test chống cháy theo tiêu chuẩn ISO 5660 Part 1 (Mức độ tỏa nhiệt) và Part 2 (Tỷ lệ sinh khói) bởi CSIRO

Dựa trên những tính chất mạnh mẽ kể trên, các dòng mái AHI, Tilcor của công ty Toàn Cầu – TCBM chúng tôi nhập khẩu xứng đáng là những sản phẩm vật liệu lợp mái hàng đầu thế giới với tính năng bền, an toàn, dễ dàng bảo vệ ngôi nhà thân yêu của từng hộ gia đình.