mai-lop-hop-kim-ahi

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường  vào năm 1954 và hiện có mặt tại hơn 120 quốc gia, AHI hiện là nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới về sản phẩm mái lợp hợp kim phủ đá xay. Mặc dù hiện tại có nhiều sản phẩm tương tự về màu sắc, kiểu dáng, tuy nhiên vẫn còn một số tiểu tiết nhỏ khiến mẫu mái lợp hợp kim thế hệ mới AHI ghi điểm trong lòng người sử dụng. Vậy những thứ làm nên sự nổi bật của mái AHI là gì, mời Quý khách hãy cùng công ty VLXD Toàn Cầu điểm qua nhé!

  1. Đầu tiên, mái lợp hợp kim AHI không phải tôn mạ kẽm

Thép mạ Kẽm sử dụng lớp kẽm phủ ở trên để bảo vệ miếng thép, trong khi hợp kim Zincalume sử dụng đồng thời lớp kim loại kẽm và nhôm. Tấm lợp hợp kim Zincalume®  đã được chứng minh là sản phẩm bền hơn 4-5 lần so với thép thông thường.

Decra-Classic-

  1. Sử dụng đá xay tự nhiên:

Một số loại mái có lớp đá phủ, tuy nhiên nó lại thường có một lớp sơn trên bề mặt. Lớp đá thường mỏng và màu sơn có xu hướng phai màu sau một thời gian sử dụng. Do đó, bằng việc sử dụng lớp đá xay tự nhiên, màu mái lợp AHI sẽ không bay màu theo thời gian. Bên cạnh đó, lớp đá phủ và sự liên kết giữa các hạt đá cũng dày hơn nhiều khi so sánh với những loại mái kim loại khác.

Điều này đặc biệt quan trọng bất kể thời kỳ, giai đoạn nào bởi nó đảm bảo lớp sơn liên kết và lớp sơn nền sẽ được bảo vệ từ những thứ gây hại từ môi trường bên ngoài.

  1. Hạn chế tối đa hiện tượng rêu mốc

Mái lợp hợp kim AHI có chất Bioxid trong nước sơn liên kết, chất vô hại và không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường nhưng sẽ ngăn chặn sự phát triển của rêu mốc trong 5-8 năm đầu tiên kể từ khi lắp đặt.

Trên bề mặt mái AHI, sự phát triển hữu cơ của tảo hay rêu có thể bị tiêu hủy bằng chất khử trùng Javen Sodium Hypochlorite, được pha loãng đến nồng độ clo cho phép (khoảng 3%). Do đó, bất cứ khi nào có cơn mưa đi qua, bề mặt mái sẽ được làm sạch, loại bỏ rêu mốc bám vào.

  1. Liệu mái hợp kim có gây nóng trong thời tiết gay gắt?

Khi nói về độ chịu nhiệt của mái, nhà sản xuất thường đề cập đến ảnh hưởng của nó đối với toàn bộ nhiệt độ bên trong tòa nhà.

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, tấm lợp hợp kim có thể nóng hơn một lượng nhất định so với mái ngói, tuy nhiên nó sẽ không lưu lại nhiệt như ngói đất nung thông thường. Vì vậy,  lượng nhiệt được sản sinh ra từ mái AHI sẽ không quá khác biệt so với mái đất nung.

Những ngày thời tiết lạnh, không kể chất liệu mái làm bằng tấm hợp kim Zincalume, mái AHI sẽ không làm giảm nhiệt độ bên trong căn phòng.

  1. Tại sao sử dụng thép tấm dày 0.4mm?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, mái lợp hợp kim thế hệ mới AHI được thiết kế để miếng lợp có thể đạt được sự cân bằng tối đa giữa độ cứng và độ bền. Miếng thép tấm có độ dày từ 0.39-0.4mm, thêm lớp phủ Zincalume và lớp phủ Acrylic sẽ dày khoảng 0.43-0.44mm. Với lớp đá xay phủ trên cùng, tấm lợp sẽ dày khoảng 0.75-1.0mm.

tam-lop-ahi-02

Nhìn chung, độ dày thép tấm sẽ không đánh giá đúng chất lượng của một sản phẩm mái lợp, mà phải kể tới độ bền và thời gian sử dụng. Với thép mạ kẽm thông thường, độ dày của thép tấm là 0.55mm đã bao gồm lớp phủ, thời gian hữu dụng vào khoảng 7 hoặc 8 năm. Với độ dày 0.4mm lõi thép tấm, thời gian sử dụng của mái AHI lên tới 50 năm. Vậy bạn có muốn sử dụng một loại mái dày hay mái nhẹ và bền so với thời gian?

Trên đây là một trong những điểm khác biệt của mái tôn giả ngói AHI so với các sản phẩm mái khác mà công ty VLXD Toàn Cầu mong muốn được chỉ rõ cho Quý khách hàng. Sự hài lòng của Quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi, do đó công ty VLXD Toàn Cầu rất mong muốn sẽ được tiếp nhận thêm những câu hỏi từ phía khách hàng, để từ đó là giàu lên sự hiểu biết không chỉ từ phía Quý khách mà còn cho cả chúng tôi.