Mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường

Mái lợp IKO là loại mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường và gia cố bằng sợi thủy tinh, tạo nên đặc tính dẻo, dễ uốn cong, phù hợp với những dạng mái khác nhau, đặc biệt là những dạng mái vòm, thẳng đứng. 

Tập đoàn IKO phát triển loại mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường này qua hàng chục năm nay và phân phối trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Công ty VLXD Toàn Cầu rất vinh dự khi được tập đoàn IKO tin tưởng là nhà phân phối chính cho mái lợp IKO. Được sự hỗ trợ đặc biệt từ nhà máy của tập đoàn IKO, nguồn hàng của công ty chúng tôi được đi trực tiếp từ nhà máy của Mỹ về đến Việt Nam để phân phối, nhằm mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những sai lầm dễ mắc phải trong quá trình thi công mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường:

Để đạt được một mái nhà hoàn hảo, ngoài vật liệu tốt ra thì thi công cũng đóng vai trò rất lớn, góp phần tạo nên sự hoàn thiện tuyệt đối cho mái nhà bạn.

  1. Độ dốc không được đảm bảo.

  • Mọi mái nhà, mọi vật liệu để lợp mái đều phải tuân thủ một độ dốc tối thiểu để đảm bảo độ thoát nước, tránh hiện tượng chống thấm cho mái nhà, và mái lợp IKO cũng vậy. Độ dốc đảm bảo để có thể sử dụng mái lợp IKO trên bề mặt mái bê tông tối thiểu là 15 độ (theo khuyến cáo từ nhà máy của tập đoàn IKO), để đảm bảo độ thoát nước tốt.

Mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường

     2. Sử dụng đinh không đúng quy chuẩn

  • Với mái lợp IKO được dán trực tiếp trên bề mặt mái bê tông và cố định bằng đinh, để đảm bảo độ chắc chắn thì đinh sử dụng phải là đinh chuyên dụng, có mũ đinh lớn giúp che phủ lỗ đinh và giữ chắc mái. Nếu sử dụng đinh không đạt tiêu chuẩn, mũ đinh quá nhỏ dẫn đến độ giữ mái kém và dễ gây thấm dột qua đầu đinh.

Mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường

     3. Quá trình quét keo không đều

  • Trong nhiều trường hợp, người thi công không kỹ lưỡng trong quá trình quét keo, keo không phủ kín bề mặt bê tông trước khi dán dẫn đến khả năng bám dính của tấm lợp kém, khả năng chống thấm của keo không đảm bảo. Bên cạnh đó, việc đặt các mái không thẳng hàng, hay lệch lạc giữa các mái cũng làm giảm đi độ thẩm mỹ của mái rất cao.

Mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường

Những lỗi thi công như thế này sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, độ bền và khả năng chống thấm của mái. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tạo sự vững bền cho mái nhà bạn, hãy liên hệ công ty Toàn Cầu chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất về sản phẩm.

>> Tham khảo: Mái lợp IKO – nhiều lợi ích thiết thực

Mái lợp Bitum từ gốc nhựa đường

 Mái lợp IKO – giải pháp thẩm mỹ và chống thấm tuyệt đối cho mái nhà của bạn!